Tổng quan về Camberwell Grammar School (CGS)

Thành lập từ năm 1886, Camberwell Grammar School vẫn giữ vững danh hiệu là một trong những trường Anh giáo dành cho nam sinh danh tiếng nhất. Trường nằm ở vùng ngoại ô Canterbury, chỉ cách khu trung tâm Melbourne tầm 20 phút di chuyển bằng các phương tiện công cộng. Học sinh của CGS được khuyến khích trở thành một con người tốt, một người đàn ông tốt và một công dân tốt.

Trong năm 2021, điểm ATAR trung bình của CGS là 83.09 với 40% học sinh đạt được số điểm trên 90.

Các chương trình ở CGS

Học sinh lớp 11 sẽ phải học 7 môn và 5 môn cho lớp 12. Ngoài các môn học chính như Toán, Tiếng Anh, Lịch sử, Vật lý, Khoa học, các bạn còn có thể chọn học các môn tự chọn như là Thương mại, Công nghệ thông tin, m nhạc, Mỹ thuật hoặc các môn Ngoại ngữ 2.

Ngoài ra, Thể thao là một phần quan trọng tại Camberwell Grammar School, vì trường tin rằng nó có thể đem đến nhiều giá trị tốt đẹp cho mỗi cá nhân. CGS đem đến cho học sinh hơn 20 lựa chọn về các môn thể thao như là bắn cung, bóng rổ, golf, đấu kiếm,…

Đối với các bạn học sinh hứng thú với các môn Nghệ thuật biểu diễn, CGS có các khoá học liên quan đến m nhạc và Kịch. Trong quá trình học, các bạn sẽ có cơ hội được trình diễn ở các ngày hội của trường

Ưu tiên hàng đầu của CGS ngoài việc phát triển tài năng của các nam sinh, còn có việc đảm bảo rằng các bạn được phát triển trong một môi trường an toàn và được tôn trọng. Các hoạt động hỗ trợ luôn được nhà trường để tâm đến thông qua việc xây dựng một chương trình học dành riêng cho các bạn cần chăm sóc đặc biệt.

Điều kiện đầu vào của Camberwell Grammar School

  • CGS chỉ nhận học sinh quốc tế từ lớp 9 trở lên.
  • Học sinh không được quá 20 tuổi trong lúc học lớp 12.
  • Học sinh phải làm một bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào.
  • Đa phần, học sinh quốc tế phải học khoá tiếng Anh trước khi nhập học chính thức.
  • Phải có bảo hiểm y tế OSHC.

Chi phí ở CGS

  • Học phí: tầm AUD$ 41,000 – 43,000.
  • Các loại chi phí khác như hoạt động ngoại khoá và các khoá học đặc thù.