Những năm gần đây, cùng với sự già hoá dân số, tỷ lệ người già cần hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ ngày càng lớn tại Đức, các nhân viên điều dưỡng ở đây không chỉ cần thiết trong các bệnh viện, nhà dưỡng lão, trung tâm y tế, mà còn tại các văn phòng bác sĩ và phục vụ nhu cầu chăm sóc tại gia.

Hiện tại ngành điều dưỡng Đức đang cần 10,000 người, trong tương lai, theo dự đoán đến năm 2025, ngành điều dưỡng tại Đức cần đến 152.000 người và tăng đến 500,000 người vào năm 2030.

du-hoc-duc-mien-phi-va-duoc-huong-luong-nganh-dieu-duong

Theo luật lao động và luật cư trú mới của Đức có hiệu lực từ tháng 07/2013, điều dưỡng viên đến từ các nước ngoài khối EU như Việt Nam được cấp phép lao động và cư trú nếu hội đủ các điều kiện: Có bằng tốt nghiệp đào tạo điều dưỡng viên được Đức công nhận, biết tiếng Đức ở trình độ có thể làm việc, có chủ lao động Đức ngành điều dưỡng nhận làm việc. Đây là cơ hội lớn để các sinh viên Việt Nam có thể tìm kiếm cơ hội việc làm và định cư lâu dài tại Đức.

Lợi ích của chương trình du học Đức ngành điều dưỡng

• Miễn 100% học phí trong suốt 3 năm học (hoặc 4 năm đối với chương trình 2+2).
  • Trong thời gian học, được nhận lương thực hành 1.300 EURO/tháng, đủ để trang trải các chi phí cuộc sống.
  • Lương sau tốt nghiệp tối thiểu 2800 EURO/tháng.
  • Lập nghiệp lâu dài tại Đức: do nhu cầu lớn về lao động nên học viên dễ dàng được nhận vào làm tại Đức, đồng thời được tạo điều kiện để được định cư lâu dài tại đây.
  • Cơ hội định cư: theo luật lao động của Đức, học viên ngành điều dưỡng được phép ở lại làm việc không hạn chế về thời gian. Sau 2 năm làm việc, bạn được phép nộp đơn xin định cư lâu dài tại Đức.
  • Chương trình học đơn giản: không nặng về lý thuyết mà gắn chặt với thực hành.
  • Môi trường học tập và làm việc: được hưởng thụ nền giáo dục và môi trường sống hàng đầu thế giới.
  • Dễ dàng xin visa: học viên tham gia chương trình không phải thẩm tra APS, TestAS.
  • Cơ hội thăng tiến: sau khi tốt nghiệp, học viên dễ dàng tiếp tục học lấy bằng quản lý hay cử nhân điều dưỡng theo hình thức vừa học vừa làm, hoặc tự lập kinh doanh.
  • Bằng cấp: được Đức và các nước châu Âu công nhận, có thể làm việc trong cộng đồng EU.

du-hoc-duc-mien-phi-va-duoc-huong-luong-nganh-dieu-duong

Quy trình du học Đức ngành điều dưỡng

• Học viên có thể học tiếng Đức tới trình độ B1 tại Trung tâm ngoại ngữ Đông Dương, và làm thủ tục hồ sơ xin Visa vào Đức. Trong thời gian chờ Visa, học viên được học tiếng Đức B2, tiếng Đức chuyên ngành điều dưỡng và các kiến thức về hội nhập hoàn toàn miễn phí.
  • Sau khi nhận được Visa, học viên sẽ sang Đức và tiếp tục học tiếng Đức trình độ B2, tiếng Đức chuyên ngành điều dưỡng và văn hóa Đức.
    • Đối với chương trình điều dưỡng 3 năm, du học sinh sẽ được đài thọ 100% chi phí đào tạo, học phí, ăn ở trong suốt thời gian học tiếng Đức B2 tại Đức (từ 5 – 6 tháng).
    • Đối với chương trình điều dưỡng 2+2 (4 năm), du học sinh được học tiếng Đức B2 kết hợp các kiến thức điều dưỡng đại cương trong năm đầu. Học phí hoàn toàn miễn phí.
  • Khi chính thức được doanh nghiệp Đức đào tạo thực hành nhận học, học viên du học Đức ngành điều dưỡng viên sẽ bắt đầu chương trình học nghề điều dưỡng trong 3 năm (hoặc 4 năm) theo mô hình vừa học vừa làm. Chương trình bao gồm 4.600 giờ giảng dạy lý thuyết, 2.100 giờ thực hành tại cơ sở đào tạo và 2.500 giờ thực tập tại bệnh viện và viện điều dưỡng.
    . Trong thời gian này, học viên được nhận một khoản tiền lương phụ cấp học nghề từ doanh nghiệp đào tạo thực hành từ 1.300 EURO/tháng trở lên.
  • Sau khi ra trường, thông thường cơ sở đào tạo thực hành sẽ nhận luôn các học viên vừa tốt nghiệp, với mức lương trung bình từ 2.800 EURO/tháng.
  • Sau thời gian làm việc liên tục 2 năm, học viên sẽ có được quyền cư trú dài hạn.
  • Đủ 5 năm lưu trú, tính cả thời gian học nghề sẽ được khuyến khích gia nhập quốc tịch Đức. Khi có quyền cư trú dài hạn, học viên được phép bảo lãnh vợ hoặc chồng, con cái chưa đến tuổi thành niên vào Đức theo luật đoàn tụ gia đình.

Đối tượng tuyển sinh du học Đức ngành điều dưỡng

• Ưu tiên học viên tuổi từ 18 – 26
  • Tốt nghiệp THPT/ đang học hoặc đã tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng hoặc đại học
  • Ưu tiên các học viên chuyên ngành y, điều dưỡng
  • Kết quả học tập khá, có ý thức kỷ luật cao
  • Hiểu về công việc chăm sóc người già và sẵn sàng làm việc lâu dài trong ngành này

Hồ sơ tham dự

(bản chính hoặc bản photo công chứng)

• Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp)
  • Giấy báo trúng tuyển Đại học/Cao đẳng/Trung cấp (nếu có)
  • Bảng điểm Đại học/Cao đẳng/ Trung cấp (nếu có)
  • Chứng minh thư nhân dân
  • 04 ảnh 3,5×4,5
  • Đơn đăng ký tham dự chương trình (theo mẫu của ICSA)

Học phí và chi phí sinh hoạt

• Tại Việt Nam: Bao gồm học phí học tiếng Đức tới trình độ B1 trong khoảng thời gian từ 7-8 tháng, chi phí dịch vụ tư vấn, phí Visa, dịch thuật, vé máy bay.
  • Tại Đức: Học viên được miễn phí toàn bộ học phí, chi phí đào tạo, chi phí ăn ở và sinh hoạt phí trong suốt thời gian học.

Đăng ký tham gia ngay!

[contact-form-7 id=”15398″ title=”Đăng ký hội thảo Đức”]

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Trung tâm tư vấn du học quốc tế Đông Dương
04 Nguyễn Thông, Phường 7, Quận 3, TP. HCM
Hotline: 0962 276 499 – 0962 278 066
Email: info@icsa.edu.vn

—————————————–

Bạn muốn tìm kiếm thêm các thông tin về du học Đức?