Với gần 150 năm trưởng thành cùng biết bao thế hệ sinh viên, Đại học Mount Saint Vincent xứng đáng là nằm trong “top list” của du học sinh mơ ước học tập tại Canada. Hãy cùng ISA tìm hiểu về ngôi trường cổ kính này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu chung

Sở hữu một cộng đồng sinh viên với hơn 4.300 sinh viên đến từ hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, Đại học Mount Saint Vincent là một trong những trường đại học lâu đời góp phần vào sự lớn mạnh của nền giáo dục Canada. Nhờ sở hữu chất lượng giáo dục xuất sắc cùng sự quan tâm đặc biệt đến sinh viên, trường có tỷ lệ về mức độ hài lòng của sinh viên rất cao, đạt đến con số 99%.

Tọa lạc tại thành phố Halifax, thủ phủ của tỉnh bang Nova Scotia, trường còn đảm bảo sinh viên được sống trong môi trường hiện đại, thông minh với khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Halifax còn được biết đến là thành phố đáng sống bậc nhất tại Nova Scotia nói riêng và Canada nói chung. Từ vị trí của trường, sinh viên có thể di chuyển dễ dàng đến những khu vực nhà ở, ký túc xá hay các địa điểm nổi tiếng của thành phố bằng hệ thống giao thông hiện đại.

2. Điểm nổi bật của trường

Nói Đại học Mount Saint Vincent là “chân ái” của du học sinh Canada không phải là nói quá bởi lẽ ngôi trường này luôn sở hữu những điểm đặc biệt mà không phải ngôi trường nào cũng có.

• Thành lập từ năm 1873, trường là một trong những đơn vị đào tạo lâu đời bậc nhất của Canada với chất lượng đào tạo thuộc hàng top của quốc gia này
  • Thiết kế chương trình vừa học vừa làm (CO-OP) vào năm 3 để tạo cơ hội cho học sinh tích lũy kinh nghiệm thực tế và tiếp cận với cơ hội nghề nghiệp trước khi tốt nghiệp
  • Có mức học phí dễ chịu, chỉ từ 19,534 CAD/năm học – đây là mức khá thấp so với mặt bằng chung của các trường đại học tại Canada
  • Là trường đại học đề cao tính ứng dụng và thực tiễn trong chương trình dạy, giúp sinh viên có đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết theo yêu cầu của nhà tuyển dụng
  • Tổ chức lớp học có sĩ số sinh viên ít, chỉ tầm 24 sinh viên trong một lớp để tạo điều kiện học tập và trao đổi tốt nhất cho sinh viên
  • Cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên, từ các dịch vụ giúp sinh viên hòa nhập với môi trường đại học cho đến các dịch vụ định hướng nghề nghiệp
  • Cho phép sinh viên làm thêm 20h/tuần và tạo điều kiện để sinh viên ở lại Canada làm việc sau tốt nghiệp

3. Chương trình đào tạo nổi bật

Đại học Mount Saint Vincent hiện đang triển khai chương trình đào tạo ở nhiều lĩnh vực khác nhau cho cả bậc đại học và sau đại học. Một số ngành học nổi bật của trường có thể kể đến như: Dinh dưỡng học ứng dụng, Quản trị kinh doanh, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn và Du lịch, Sinh học, Hóa học, Tâm lý học, Quan hệ công chúng, Truyền thông, Văn học ứng dụng, Nhân văn chính sách cộng đồng, Ứng dụng dinh dưỡng cho con người,…

Có thể thấy rằng những ngành học trên đều được trường đẩy mạnh đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng tăng cao của thị trường lao động. Bởi lẽ Canada hiện đang rất thiếu nhân lực để bổ sung cho các vị trí thuộc các lĩnh vực trên. Theo học những ngành này, sinh viên Việt Nam có cơ hội để ở lại Canada làm việc sau tốt nghiệp và xa hơn là định cư ở quốc gia này.

Bên cạnh đó, trường cũng cung cấp các chương trình tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế có nhu cầu bồi dưỡng năng lực tiếng Anh trước khi chính thức bắt đầu chương trình học của mình.

Điều kiện xét tuyển:

• Chương trình tiếng Anh: IELTS 5.5/TOEFL iBT 68 – 80
  • Bậc cử nhân: IELTS 6.5/TOEFL iBT 86 – 92; Tốt nghiệp THPT
  • Bậc thạc sĩ: IELTS 7.0/TOEFL iBT 93; Tốt nghiệp Đại học

Những điều mà ISA vừa liệt kê trên đây có khiến bạn hài lòng để lựa chọn Đại học Mount Saint Vincent là điểm đến của mình? Đó là còn chưa kể đến những chính sách học bổng với tổng giá trị vô cùng hấp dẫn được nhà trường triển khai mỗi năm. Những suất học bổng này chắc chắn là điều mà các bạn du học sinh tương lai của ISA không muốn bỏ lỡ! Vậy còn đợi gì mà không liên hệ ISA qua hotline 0938 938 748 để được tư vấn chi tiết!