Từ lâu, du học Mỹ đã trở thành một trong những lựa chọn của nhiều bạn học sinh trung học phổ thông sau khi học hết lớp 12 ở Việt Nam. Du học tại quốc gia này không chỉ mang đến cho các bạn cơ hội tiếp cận nền giáo dục chất lượng vượt bậc mà còn mở ra nhiều triển vọng để các bạn phát triển sự nghiệp trong tương lai. Vì lẽ đó, du học Mỹ luôn có một sức hút nhất định đối với nhiều bạn học sinh và cả sinh viên Việt Nam. Bên cạnh các chương trình đại học, nhiều bạn còn lựa chọn chương trình trung học phổ thông và các chương trình sau đại học, nghiên cứu.

Dù lựa chọn chương trình nào, điều đầu tiên quyết định các bạn có thể thực hiện được kế hoạch của mình hay không chính là chiếc visa du học Mỹ. Nói một cách đơn giản, nếu không có visa, bạn không thể nhập cảnh Mỹ hay sinh sống hợp pháp trên đất Mỹ để theo đuổi ngôi trường mong ước của mình. Cũng chính vì thế mà xin visa du học Mỹ được xem là một trong những chuyện cực kỳ quan trọng và cần được thực hiện thành công.

Nếu visa là nỗi lo lớn nhất của bạn, hãy để ISA xua tan nỗi lo đó bằng những dịch vụ ưu việt của mình. Gọi hotline 0938 938 748 để được tư vấn nhanh nhất về cách xin visa “bách phát bách trúng” nhé!

Các bước xin visa đầy đủ nhất

Dưới đây là những bước bạn cần thực hiện để tiến hành xin visa du học Mỹ. Đồng hành cùng các bạn trong hành trình chinh phục visa du học Mỹ, ISA sẽ giúp các bạn chuẩn bị hồ sơ và luyện phỏng vấn xin visa. Qua đó, các bạn sẽ có đủ tự tin để cung cấp thông tin và trả lời các câu hỏi phỏng vấn của Lãnh sự quán.

• Bước 1: Đăng ký và được chấp nhận bởi một trường được phê duyệt bởi chương trình tham quan học tập và trao đổi sinh viên (SEVP) tại Hoa Kỳ (6 đến 12 tháng trước khóa học)
  • Bước 2: Nhận đơn I-20 từ trường đại học đó
  • Bước 3: Trả phí cho Hệ thống thông tin du khách và trao đổi sinh viên (SEVIS)
  • Bước 4: Hoàn thành đơn xin thị thực du học Mỹ
  • Bước 5: Trả lệ phí xin visa
  • Bước 6: Hoàn thành mẫu đơn DS-160
  • Bước 7: Sắp xếp và tham dự phỏng vấn visa

Những giấy tờ bạn cần chuẩn bị

Để hạn chế tối đa những “trắc trở” trong quá trình xin visa, bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ, hồ sơ thật đầy đủ. Hãy nhớ rằng thà chuẩn bị dư còn hơn thiếu vì bạn không thể biết được viên chức Lãnh sự sẽ yêu cầu những giấy tờ nào trong lúc phỏng vấn để kiểm tra những thông tin bạn cung cấp.

Các giấy tờ ấy bao gồm:

1. Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng)
  2. Ảnh thẻ kích thước 5×5
  3. Lịch hẹn phỏng vấn
  4. Mẫu đơn DS-160
  5. Phiếu thu lệ phí visa
  6. Biên lai đóng phí SEVIS
  7. Đơn I-20
  8. Thư mời nhập học của trường
  9. Các loại hồ sơ chứng minh tài chính
  10. Tất cả bằng cấp, học bạ và bảng điểm gần nhất tại Việt Nam
  11. Điểm của các kỳ thi tiêu chuẩn do trường Mỹ yêu cầu
  12. Các giấy tờ liên quan khác

Xin visa du học Mỹ không hề dễ và nếu thực hiện không khéo, khả năng bạn rớt visa là rất cao. Để hạn chế tuyệt đối những trở ngại trong quá trình xin visa du học Mỹ, đừng ngần ngại nhờ đến sự trợ giúp của những chuyên viên tư vấn du học giàu kinh nghiệm của ISA. Hotline 0938 938 748 của ISA luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào!