Thông tin cơ bản

 • Loại trường: Công lập
 • Năm thành lập: 1857
 • Tổng số sinh viên: 18.000
 • Địa chỉ: 401 Sunset Ave, Windsor, ON N9B 3P4, Canada
 • Website: http://www.uwindsor.ca/

Tổng quan

Đại học Windsor (UWindsor) là trường Đại học toàn diện (comprehensive university) và định hướng vào sinh viên.

Trường Đại học toàn diện là gì?

Đây là các trường đại học nghiên cứu không chỉ tập trung vào mảng đào tạo, giảng dạy, kỹ năng nghiên cứu mà còn chú trọng việc phát triển sinh viên một cách toàn diện, bao gồm đào tạo kỹ năng ứng dụng thực tiễn, kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Các trường Đại học toàn diện phát triển đồng đều cả chương trình Cử nhân (Undergraduate) và chương trình Cao học (Graduate and PhD), đồng thời đào tạo đa dạng các lĩnh vực ngành nghề, đáp ứng nhu cầu phong phú của sinh viên bản địa và quốc tế.

UWindsor thành lập từ năm 1857, toạ lạc tại thành phố Windsor, bang Ontario – Cửa ngõ Giao thương LỚN NHẤT của Bắc Mỹ, tiền thân là một trường Cao đẳng Khai phóng chính vì thế mà trường có định hướng đào tạo sinh viên toàn diện và đó là tư tưởng xuyên suốt hơn 150 năm lịch sử hình thành và phát triển.

Trường hiện có 16,600 sinh viên trong đó 23% là sinh viên quốc tế đến từ 100 quốc gia khác nhau và hơn 100,000 Cựu sinh viên ở khắp nơi trên thế giới. Tại University of Windsor, sinh viên được trải nghiệm tối đa một Canada “đích thực” với cộng đồng bản địa giàu văn hoá bên cạnh sự hài hoà đa dạng về sắc tộc.

 • UWindsor Xếp hạng thứ #13 toàn quốc trong hạng mục Comprehensive Universities, #4 về Dịch vụ hỗ trợ sinh viên (Maclean’s 2020)
 • Xếp hạng thế giới 751-800 (Top 3% QS Universities World Ranking), vượt qua Ryerson University, lọt Top 25 trường Đại học hàng đầu Canada. (Top Universities)
 • Trường có hơn 200 chương trình đào tạo hệ Cử nhân, 70 chương trình Thạc sỹ và Tiến sỹ ở 8 khoa: Khoa học Xã hội và Nhân văn; Luật; Giáo dục; Điều dưỡng; Kỹ sư (Môi trường, Điện, Máy tính, Cơ khí); Kinh tế; Cơ thể động học (Human Kinetics) và Khoa học Tự nhiên.
 • Ngoài ra trường có chương trình Tiếng Anh Dự bị (ELIP) dành cho các sinh viên chưa đủ điều kiện đầu vào ngoại ngữ.

Cập nhật xếp hạng các ngành nổi bật tại Đại học Windsor

1- Khoa học Máy tính
(Computer Science)
#11 tại Canada (Times Higher Education 2021) – 6 chuyên ngành
2- Kỹ sư (Engineering) #9 tại Canada (Times Higher Education 2021)
100% chứng nhận CEAB
3- Quản trị Kinh doanh
(Business Administration)
Top 5% các trường đào tạo Kinh doanh hàng đầu thế giới (Đạt kiểm định AACSB, chứng nhận CPA, CFA, CHRP, và SCMA Canada cho 7 chuyên ngành)
4- Tâm lý học (Psychology) #18 tại Canada (Times Higher Education 2021)
5- Cơ thể Vận động học (Kinesiology – Human Kinetics) #25 thế giới (Sport Business International)
6- Khoa học Chính trị – Quan hệ quốc tế
(Political Science)
#9 tại Canada (QS World Ranking 2021)
7- Quản trị rủi ro và định phí (Tài chính/Bảo hiểm)
(Actuarial Science)
Top 18 trường Đại học tại Canada (Canadian Institute of Actuaries)
8- Hoá Sinh/Y Sinh
(Biological Sciences/Biochemistry)
#24 tại Canada
Là nơi duy nhất đặt phân viện trường Y Schulich School of Dentistry and Medicine của Western University ngoài campus chính.

Vị trí thuận lợi

UWindsor là trường Đại học công lập duy nhất và lớn nhất tại thành phố Windsor với campus gồm 55 toà nhà trên diện tích hơn 500,000m2.

 • Thành phố Windsor giáp với Detroit, Mỹ – là thành phố ở Cực Nam của Canada, gần nhất với Mỹ, bên sông Detroit và hồ Great Lakes – Là thành phố có khí hậu dễ chịu nhất ở Canada (mùa đông thấp nhất -4 độ C; mùa hè cao nhất 28 độ C)
 • Windsor không như bất cứ thành phố biên giới nào khác giữa Mỹ và Canada – Đây là Cửa ngõ giao thương lớn nhất ở Bắc Mỹ và cũng là cửa ngõ giao thương lớn thứ 2 trên thế giới, dễ dàng tiếp cận đến những Đại đô thị lớn nhất Bắc Mỹ. Khu vực Windsor – Detroit tập trung đến trên 1/3 tổng giá trị giao thương giữa Mỹ và Canada – Trung tâm trọng yếu Logistics và Supply Chain ở Bắc Mỹ – nơi đặt trụ sở của nhiều công ty ở đa dạng ngành nghề.
  • Chỉ cách Detroit, Michigan (Trung tâm văn hoá lớn của Hoa Kỳ với 5 triệu dân) chưa đến 10 phút đi xe
  • Cách Toronto 4 tiếng đi xe, Ottawa 8 tiếng
  • Cách Chicago 5 tiếng đi xe, 8 tiếng đến Washington và 10 tiếng đến New York
 • Top 6 thành phố an toàn nhất Canada – Top 4 thành phố đa dạng văn hoá chỉ sau Toronto, Vancouver và Montreal – Top 1 thành phố lớn có chi phí sinh hoạt thấp nhất ở Ontario
 • Thành phố Windsor cũng là mệnh danh là Thủ phủ của công nghiệp Tự động hoá (Automation Capital) – Ô tô Cơ khí ở Canada. Do vậy Cơ khí kỹ thuật, tự động hoá, điện tử cũng là ngành nghề rất được quan tâm tại UWindsor. Ngay trong khu học xá của trường có trung tâm nghiên cứu và phát triển của Chrysler (FIAT) và bản thân CEO của Chrysler cũng là cựu sinh viên của UWindsor.
 • Windsor được bao quanh bởi hệ thống Đại Ngũ Hồ cũng là nơi đặt Viện nghiên cứu Môi trường khu vực Great Lakes (Great Lakes Institute of Environmental Research) – khu vực 5 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và Đại học Windsor là trường đầu tiên ở Canada đưa ngành Kỹ sư Môi trường vào giảng dạy ở bậc Cử nhân và Cao học.

100% chương trình tại UWindsor có tích hợp yếu tố Học Trải nghiệm (Experiential Learning) thông qua Co-op, Internship hoặc Practicum và Dự án thực tế (Capstone Project)

Về chương trình Co-op

UWindsor có cung cấp chương trình Co-op ở các ngành Kinh tế; Khoa học Máy tính; Hoá học/Sinh hoá (Biochemistry); Kỹ sư; Vật lý và Cơ thể động học.

Trường có hơn 250 công ty đối tác ở Ontario và Canada, với job bank lớn để sinh viên tìm kiếm cơ hội Co-op và internship. Tỷ lệ Co-op placement lên tới 86%. Tuỳ thuộc vào chương trình mà sinh viên có từ 12-16 tháng Co-op internship.

UWindsor dẫn đầu toàn quốc về Đào tạo nghiên cứu ở bậc Cử nhân với hơn 65% sinh viên được tham gia vào Nghiên cứu từ bậc Cử nhân.

Nhờ có qui mô lớp học nhỏ, tương tác giữa sinh viên và giáo viên rất gần gũi, từ năm Nhất, sinh viên đã được tiếp cận với các cơ hội nghiên cứu như Hỗ trợ dự án nghiên cứu của Khoa, của Giáo sư hoặc của Nghiên cứu sinh Thạc sỹ, Tiến sỹ. Việc này sẽ hỗ trợ cho các bạn có nguyện vọng học lên các bậc học cao hơn, rèn luyện kỹ năng nghiên cứu và tư duy phản biện ngay từ sớm. Đặc biệt, tham gia Nghiên cứu giúp sinh viên tạo ra các mối quan hệ (networking) có lợi với Giáo sư, Nghiên cứu sinh, Công ty tập đoàn thông qua các dự án, hỗ trợ nghề nghiệp tương lai của các bạn.

Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp 95.1%, đối với 1 số ngành như Computer Science, Nursing là 100%.

UWindsor thường xuyên tổ chức các job fair và networking events cho sinh viên. Ngoài ra từ năm Nhất sinh viên có thể cùng với career advisor ở bộ phận Career Development and Experiential Learning lên kế hoạch hướng nghiệp. Các bạn được hỗ trợ 1-1, được chỉnh sửa CV, mock interview và sắp xếp job shadowing.

Kì nhập học linh hoạt: 3 kì trong năm vào tháng 1,5 và tháng 9, nhận sinh viên quốc tế ở hầu hết các ngành học và kì học.

Trường có cấp conditional offer trong trường hợp sinh viên chưa có kết quả Tiếng Anh với điều kiện sinh viên cần nộp chứng chỉ tiếng Anh trước ngày nhập học 30 ngày.

Trường có học bổng đầu vào từ 1,000CAD đến 4,000 CAD/năm cho sinh viên Cử nhân, duy trì cho tối đa 4 năm học. Học bổng được cấp tự động dựa trên điểm số trung bình của 6 môn học đạt điểm cao nhất lớp 12:

 • 85% – 89.99%: 1,000$CAD cho năm đầu tiên
 • 90% – 94.99%: 16,000$CAD cho 4 năm
 • 95% – 100%: 20,000$CAD cho 4 năm

Điều kiện đầu vào

 • Cử nhân: IELTS 6.5 không band nào dưới 6.0 và một số điều kiện khác tuỳ ngành nghề.
 • GPA khuyến khích từ 70% trở lên (xét trung bình 6 môn điểm cao nhất, bao gồm tiếng Anh)
 • Thạc sỹ tín chỉ: IELTS 6.5 hoặc 7.0 tuỳ ngành
 • GPA Cử nhân tối thiểu là 70%, yêu cầu bằng Cử nhân 4 năm Danh dự, không cần GMAT và GRE.

Học phí

 • Cử nhân: 28,000 – 36,000$CAD/năm
 • Thạc sỹ: 18,000 – 21,000$CAD/năm

Chi phí sinh hoạt: 9,000 – 10,000$CAD/năm (Homestay: 800-900$CAD/tháng (Half and Full board)

Nếu ở Kí túc xá: 12,000 – 13,000CAD/năm

Thời gian xử lý hồ sơ khá nhanh: từ 2-3 tuần đối với Cử nhân và 6-10 tuần với Thạc sỹ.

Deposit được hoàn lại 100% nếu bị từ chối visa (không giữ bất kì administration fee nào)