Có thể nói, định cư Úc sau tốt nghiệp luôn là ước mơ của nhiều du học sinh bởi những lợi ích mà tấm thẻ thường trú nhân Úc mang lại là không thể bàn cãi. Tuy nhiên, Úc là một trong những quốc gia có điều kiện xét duyệt định cư rất khó và không phải ai cũng có thể ở lại đây làm việc và sinh sống lâu dài. Vậy để nâng cao khả năng được ưu tiên xét duyệt visa định cư Úc, sinh viên quốc tế nên lựa chọn ngành học nào?

Đầu tiên, điều dưỡng là ngành luôn nằm trong danh sách ưu tiên xét duyệt định cư của chính phủ Úc, đặc biệt là kể từ sau khi thế giới đối mặt với những đe dọa nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19. Được biết, Úc là một trong những quốc gia sở hữu hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới. Do đó, nước này luôn chú trọng phát triển và ưu ái đội ngũ điều dưỡng giỏi chuyên môn, giàu y đức.

Tâm lý học là ngành học đang nhận được rất nhiều sự đầu tư từ phía nhà trường và chính quyền trong bối cảnh nước Úc được dự báo sẽ thiếu hụt trầm trọng nhân sự trong lĩnh vực này. Thời gian đào tạo của ngành Tâm lý học có thể kéo dài từ 3 đến 5 năm tùy lĩnh vực chuyên môn. Hơn nữa, Úc cũng được biết đến là nơi quy tụ của 7 trường đào tạo ngành tâm lý tốt nhất trên thế giới (Theo QS Ranking by subjects 2020).

Công tác xã hội là một ngành khá mới mẻ so với sinh viên Việt Nam và cũng là ngành đang “lên ngôi” tại Úc trong vài năm trở lại đây. Nhóm ngành này luôn khan hiếm nhân lực nên thường nhận được sự ưu tiên trong công tác giảng dạy và đào tạo cũng như xét duyệt đơn PR (Permanent Residence). Một nhân viên làm trong lĩnh vực này tại Úc có thể nhận mức lương trung bình lên đến 1,365 AUD/tuần.
Hiện nay, một số trường đối tác của ISA đang triển khai kế hoạch tuyển sinh sinh viên quốc tế cho những ngành học này với hàng loạt suất học bổng hấp dẫn. Có thể kể đến một số trường như:

• University of Tasmania
    #21 trường đại học tại Úc
    Học phí: 32,000 AUD/năm
    Học bổng: 25 – 50% tổng học phí
  • The University of Adelaide
    Top 8 trường đại học dẫn đầu của Úc – Go8
    Học phí: 35,000 AUD – 45,000 AUD/năm
    Học bổng: 15 – 50% học phí
  • The University of Western Australia
    Top 8 trường đại học dẫn đầu của Úc – Go8)
    Học phí: 35,000 AUD – 43,000 AUD/năm
    Học bổng: lên đến 36,000 AUD/3 năm

Nếu bạn ấp ủ kế hoạch du học, định cư Úc, đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này và liên hệ ngay với ISA qua hotline 0938 938 748 để được tư vấn và hỗ trợ trọn gói.