Với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, Đức là một trong những điểm đến được ưa chuộng nhất. Du học Đức cùng nhiều ưu thế không chỉ là niềm mong ước của nhiều sinh viên Việt Nam mà còn là sự lựa chọn khôn ngoan của rất nhiều sinh viên đến từ châu Âu và các nước khác nhau.

Hiện nay, có khoảng 374,951 sinh viên quốc tế đang học tập tại Đức (số liệu năm 2017). Với vị trí địa lý thuận lợi, văn hoá, con người và hệ thống giáo dục ưu việt, nước Đức đã trở thành nơi lý tưởng cho nhiều đối tượng sinh viên, cán bộ khoa học trẻ, nghiên cứu sinh quốc tế đến học tập, nghiên cứu và làm việc. Đức sở hữu hệ thống dạy nghề nổi tiếng thế giới, song hành giữa học và thực hành. Các trường Đại học tại quốc gia này luôn kết hợp chặt chẽ với các Tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển để cùng đào tạo.

Du học Đức giúp cho sinh viên có thể phát huy tối đa năng lực nghiên cứu, thực hành. Hệ thống Giáo dục Đại học và Dạy nghề của Đức được công nhận có chất lượng cao, đặc biệt với các ngành khoa học kỹ thuật, kinh tế, y khoa, luật. Một trong những bí quyết phát triển thành công và bền vững của nền kinh tế Đức là nguồn nhân lực và tính năng động.

Ưu tiên hàng đầu cho giáo dục – Học phí và chi phí sinh hoạt khi du học Đức thấp

Các chính sách giáo dục tại Đức luôn thể hiện được tính ưu việt, sự công bằng, luôn khuyến khích khả năng tư duy và học tập của sinh viên. Ngoài ra, trong các điều luật, nước Đức cũng quy định rất rõ các chính sách về việc làm cho sinh viên, giúp cho sinh viên phát huy được tính độc lập, tự chủ trong học tập và tổ chức cuộc sống. Hiện nay có 4 bang trong tống số 16 bang của Đức thực hiện việc thu học phí từ học kỳ 1, nhưng chỉ ở mức vừa phải. Còn lại 12 bang không thu học phí.

Sinh viên nước ngoài khi chọn du học Đức chỉ phải trả chi phí sinh hoạt ở mức thấp nhất châu Âu (trung bình 600 – 750 Euro/tháng), sinh viên có thể làm thêm 20 giờ/tuần. Với mức lương trung bình từ 15 – 25 Euro/giờ. Với mức thu nhập này, sinh viên có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt của mình. Khi du học Đức, các du hoc sinh kiếm việc làm thêm tương đối dễ. Chính vì vậy nhiều bạn có thể tự nuôi sống bản thân mình mà không cần phải xin tiền thêm từ gia đình.

Du học Đức: ổn định về chính trị và an toàn cho sinh viên

Đức là một đất nước ổn định chính trị và an ninh xã hội. Bên cạnh đó, bạn sẽ được hưởng một chế độ bảo hiểm y tế tuyệt vời. Khi đã đóng bảo hiểm y tế, bạn sẽ được miễn phí tất cả các dịch vụ y tế mà không phải mất thêm bất kỳ một khoản chi phí nào khác. Hệ thống bệnh viện và phòng khám tại Đức được đánh giá là hiện đại và thân thiện nhất Châu âu. Đó là lý do mà nhiều người trên thế giới chọn Đức là nơi vừa khám chữa bệnh lại vừa kết hợp du lịch và nghỉ ngơi an dưỡng.

Phần lớn mỗi một thành phố tại Đức đều có hội sinh viên Việt Nam. Khi du học Đức, bạn sẽ được các thành viên trong hội chia sẻ và giúp đỡ trong những lúc khó khăn. Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức được bạn bè thế giới công nhận là một trong những hội sinh viên đoàn kết và tương thân tương ái nổi tiếng tại Châu Âu.

Chọn du học Đức sẽ được hưởng một số chính sách hỗ trợ của chính phủ Đức

Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên: Giảm tiền ăn ở các nhà ăn sinh viên, miễn phí đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng trong nội bộ của bang, miễn hoặc giảm vé vào cửa ở các khu du lịch, danh lam thắng cảnh, được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất với mức bảo hiểm tối thiểu, vv… khi du học tại Đức.

Chính phủ cho phép sinh viên được làm thêm 20 giờ trong một tuần. Với mức thu nhập này, sinh viên đã có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt của mình.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có rất nhiều cơ hội ở lại làm việc tại Đức và chính phủ tạo điều kiện gia hạn visa cho sinh viên. Hiện tại có 500 Công ty lớn nhất thế giới có mặt ở Đức trong tổng số 45.000 công ty đa quốc gia.

Tiếng Đức – một ngoại ngữ hấp dẫn

Hiện nay trên thế giới có khoảng 122 triệu người học tiếng Đức tại các cơ quan và trường học. Tiếng Đức cũng là ngôn ngữ chính thức tại Áo, Thụy Sĩ, Luxembourg và Liechtenstein – đã trở thành ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất tại Châu Âu, với 18 phần trăm công dân Châu Âu sử dụng như tiếng mẹ đẻ. Nếu chúng ta xem xét sự phổ biến của tiếng Đức dựa trên số lượng người bản ngữ, tiếng Đức thực sự là ngôn ngữ lớn nhất ở EU.

Với sự chăm chỉ và cố gắng, chỉ trong vòng 6 tháng đến 1 năm học tập, bạn đã có để học được tiếng Đức đến trình độ B1 – điều kiện cần để thực hiện ước mơ du học Đức của mình.

Du học Đức – Sống và trải nghiệm ở một nước phát triển bậc nhất ở châu Âu

Đức là nền kinh tế lớn nhất Liên minh Châu Âu và lớn thứ tư thế giới sau Mỹ, Nhật bản và Trung Quốc. 70% các phát minh khoa học bắt nguồn từ nước Đức. Đức đứng đầu châu Âu với hơn 26.500 bản quyền phát minh được đăng ký tại Cơ quan bản quyền châu Âu.

Đức là một trong những quốc gia có mức sống cao nhất thế giới với nền kinh tế hàng đầu Châu Âu.

Cơ hội khám phá Châu Âu không giới hạn khi du học tại Đức

Tại Đức tập trung hơn 600 danh lam thắng cảnh của thế giới. Quyển hướng dẫn du lịch nổi tiếng của Úc ‘Lonely Planet” trong tập san đặc biệt “Best in Travel 2010” đã xếp Đức vào vị trí thứ 2 trong số những đất nước du lịch được ưa thích nhất, vì sự đa dạng và sự đổi thay- và vì tại Đức, nhất là ở Berlin, người ta có thể trực tiếp tìm hiểu được lịch sử. Sinh viên khi du học Đức có cơ hội đi du lịch khám phá nền văn hóa của 26 nước trong liên minh châu Âu mà không cần xin Visa vào các nước và tiêu chung một đồng tiền Euro.

Du lịch tại Châu Âu sẽ rất là đắt đỏ nếu bạn là người đi du lịch từ Việt Nam, nhiều người khắp nơi trên thế giới mơ ước trong cuộc đời được đi du lịch Châu Âu một lần nhưng thường là không đủ chi phí hoặc không có thời gian cần thiết. Nhưng khi bạn là sinh viên tại Đức thì điều đó thật là đơn giản với nhiều cơ hội đi du lịch bụi khắp Châu Âu với những chi phí rất thấp và được thưởng lãm những cảnh đẹp bậc nhất thế giới trong những năm tháng trẻ và đẹp nhất của cuộc đời mình.