Với mức học phí phải chăng, chất lượng giáo dục hàng đầu, cơ hội việc làm và định cư rộng mở sau tốt nghiệp cùng môi trường sống thân thiện, không ngạc nhiên khi Canada nhanh chóng trở thành điểm đến hàng đầu của sinh viên quốc tế. Đất nước này chào đón hơn 250.000 du học sinh mỗi năm và nhu cầu du học Canada hiện đang tăng mạnh trong những năm gần đây.

Du học Canada có lợi thế bằng cấp được công nhận toàn cầu

Canada thuộc một trong các quốc gia có chất lượng giáo dục và mức sống cao nhất trên thế giới. Ngân sách dành cho giáo dục của quốc gia Bắc Mỹ này luôn ở mức cao nhất của OECD, và đứng thứ 2 trong khối các nước G8. Trải nghiệm nền giáo dục với tiêu chuẩn cao và chất lượng kiểm định khắt khe của Canada mở ra vô vàn cơ hội tương lai và những lợi ích nghề nghiệp cho bạn về sau.

Bên cạnh đó, chương trình giáo dục của Canada khá linh hoạt, luôn thay đổi để phù hợp với nhu cầu của thị trường việc làm, được áp dụng việc kiểm định chất lượng nghiêm ngặt. Học sinh, sinh viên Canada sau khi tốt nghiệp dễ dàng tiếp tục chương trình đại học và sau đại học tại các trường danh tiếng trên thế giới, có thể hoà nhập vào môi trường làm việc chuyên nghiệp ở bất cứ nơi nào.

Môi trường du học Canada

Liên Hợp Quốc luôn xếp hạng Canada là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Theo học tại Canada, bạn sẽ được hưởng tất cả các quyền lợi như người dân Canada – tôn trọng nhân quyền, bình đẳng, và được sống trong một xã hội ổn định và hòa bình. Các thành phố tại Canada có mật độ dân số khá thấp, môi trường trong lành, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, an ninh luôn được đảm bảo.

Canada Place, Vancouver, Canada

Ngoài ra, đất nước này còn được đánh giá cao bởi hệ thống phúc lợi xã hội tốt, y tế chất lượng cao. Học tập và sinh sống Canada, bạn có cơ hội trải nghiệm một môi trường an toàn, đa văn hoá với người dân thân thiện và ham học hỏi những nền văn hoá mới.

Canada là quốc gia đa sắc tộc, bạn sẽ dễ dàng tìm được các loại thực phẩm đặc thù và tham gia vào các hoạt động giải trí đặc trưng cho các nền văn hoá.

Chi phí du học Canada khá “mềm”

Canada là nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới, thu nhập bình quân khoảng 40.000 USD/người, thuộc nhóm quốc gia có thu nhập trung bình trên đầu người ở mức cao.

Song chi phí đầu tư du học Canada lại khá “mềm” so với chất lượng giáo dục đào tạo và so với các quốc gia như Mỹ, Anh, Úc. Sinh hoạt phí và học phí cho du học sinh ở Canada thường thấp hơn ở các quốc gia khác như Mỹ và Anh. Đối với du học sinh Việt Nam, trước khi xin visa du học Canada, chỉ phải đóng khoản phí ghi danh, đặt cọc không quá 2000 CAD (40 triệu đồng) để được trường cấp thư mời. Do vậy, gia đình muốn con du học Canada sẽ không bị áp lực quá lớn về mặt tài chính.

Du học Canada có nhiều chính sách hỗ trợ dành cho du học sinh

Không chỉ tạo điều kiện cho du học sinh bằng thủ tục cấp visa nhanh chóng, Canada còn có khá nhiều chính sách hỗ trợ dành cho du học sinh như: các chương trình do nhà trường tổ chức, được hưởng lương, được làm thêm 20 giờ mỗi tuần và không giới hạn trong thời gian nghỉ.

Chính phủ Canada cũng mở rộng cửa cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc và tạo cơ hội định cư khá lớn. Sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục đại học có thể làm việc ở Canada trong thời gian đến ba năm sau khi đã hoàn thành các khoá học của mình bằng cách hoàn tất Chương trình Giấy phép Làm việc sau khi tốt nghiệp (PWPP). Nếu bạn muốn nộp hồ sơ để trở thành công dân thường trú tại Canada, chương trình này có thể giúp ích cho bạn.

Cơ hội nghiên cứu sáng tạo và phong phú cho sinh viên du học Canada

Nghiên cứu là một trong những thành tố chính của nền giáo dục sau trung học của Canada. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để hòa mình vào lĩnh vực giáo dục sôi nổi này. Tại Canada, các lĩnh vực nghiên cứu được chính phủ và các ngành hỗ trợ bao gồm: viễn thông, y khoa, nông nghiệp, công nghệ máy tính và khoa học môi trường.

Du học Canada – nơi đào tạo ngôn ngữ ưu việt

Canada là một quốc gia song ngữ và được coi là nước dẫn đầu thế giới về mặt đào tạo ngôn ngữ. Các trường đại học Canada giảng dạy bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất và thứ hai và đây là phần không thể tách rời của nền giáo dục Canada.

Do đó, tới đây, khi du học Canada, các sinh viên sẽ được học một hay cả hai ngôn ngữ qua các chương trình ESL (English as a Second Language) hay FSL (French as a Second Language), cùng các giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm. Bạn có thể cải thiện độ lưu loát và năng lực ngôn ngữ và trở thành ứng viên triển vọng trong mắt các nhà tuyển dụng. Đây chính là lợi thế rất lớn về ngoại ngữ, không phải quốc gia nào cũng có thể mang lại cho du học sinh.