Từ những trận bóng bầu dục ồn ào cho tới tinh thần học đường đầy màu sắc, ẩm thực căn tin thú vị, và trải nghiệm ký túc xá độc đáo kiểu Mỹ… tất cả tạo nên 1 văn hóa sinh viên rất riêng ở đất nước này. Dành cho nhiều bạn đang suy nghĩ về việc học đại học ở Mỹ hoặc đang được trải nghiệm cuộc sống sinh viên ở Mỹ, dưới đây là một vài lời khuyên để khiến cho trải nghiệm du học Mỹ vốn tuyệt vời của bạn trở nên để đời hơn.

Tham gia các câu lạc bộ

Đại học là thời điểm hoàn hảo để khám phá sở thích của bạn. Có phải bạn luôn thích diễn kịch nhưng chỉ là quá nhút nhát để quen với ánh đèn sân khấu? Vậy thì, tham gia nhóm kịch là một cách tuyệt vời để bước ra khỏi vùng thoải mái của bạn và dấn bước vào giai đoạn mới.

Hay bạn có sở trường liên quan đến ngành Marketing? Có một câu lạc bộ riêng cho lĩnh vực này: Tham gia vào câu lạc bộ Marketing để tìm kiếm một Don Draper bên trong bạn – và thậm chí có thể tìm thấy được con đường sự nghiệp tương lai.

Hầu hết mỗi chuyên ngành lớn nhỏ đều có một câu lạc bộ, mang tới cho bạn những cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu về nghề nghiệp tương lai và liên kết với các bạn sinh viên khác.

Trải nghiệm tinh thần học tập

Không có quốc gia nào khác trên Trái đất này lại có tinh thần học tập đầy nhiệt huyết như ở Mỹ – trong thực tế, thuật ngữ “tinh thần học” – School Spirit mang đậm chất Mỹ, nó hầu như rất khó dịch nghĩa. Nó đề cập tới niềm tự hào và ngưỡng mộ đối với trường học của bạn, và nó được biểu hiện bằng việc đi bộ xung quanh trong bộ đồng phục và hét lớn khẩu hiệu của trường trong những trận bóng đá.

Mặc trang phục ký túc xá

Trang phục ký túc xá ở các trường Đại học Mỹ bao gồm: áo len sang trọng, quần legging thoải mái, và áo phông sành điệu có in tên các trường. Đó là một bộ đồng phục thoải mái dành cho gần như mọi dịp. Bạn được khuyến khích – thậm chí là kỳ vọng – sẽ mặc những bộ đồ mềm mại đó ở khắp mọi nơi và mọi lúc.

Tham gia các môn thể thao

Đu du học Mỹ không thể thiếu phần này: Đó là ngày thể thao! Mặc đồng phục vào, và tụ tập vài người bạn, cùng luyện tập khẩu hiệu của trường! Việc bạn có tham gia chơi bóng rổ, bóng chày, bóng bầu dục hay bất kỳ loại hình nào khác hay không không phải là điều quan trọng, ngày thể thao ở đây có vẻ giống một kỳ nghỉ và không có trải nghiệm ký túc xá nào lại hoàn hảo nếu thiếu hoạt động này.

Hoạt động ngoạn mục nhất trong số đó có thể là bóng bầu dục đại học – với những người hâm mộ điên cuồng, các cổ động viên dễ thương, và những buổi tụ họp đầy thú vị (Tụ họp ở đây về cơ bản là những bữa nướng BBQ trước trận đấu trong bãi đậu xe của sân bóng. Nó giống như một bữa tiệc trước một bữa tiệc, và nó thật tuyệt vời.)

Tham gia các hội chợ việc làm

Khi tới thời điểm để tìm một vị trí thực tập hay một công việc, hội chợ việc làm là nơi tốt nhất để kết nối và giữ liên lạc với các nhà tuyển dụng. Thậm chí bạn có thể tiếp xúc với các công ty mà bạn không hề nghĩ tới ngay từ đầu! Bạn có thể chất đầy balo với quà tặng và danh thiếp trong khi vẫn đang tiến ra cửa và “chộp” được một cơ hội thực tập có một không hai.

Ăn trong căn tin

Không gì thể hiện rõ cuộc sống sinh viên hơn việc ngồi trong một nhà ăn lớn – vây quanh là khay nhựa, bạn bè, và bài tập về nhà – và sẵn sàng để ăn bánh pizza với một nửa macaroni và một nửa pho mát cho bữa sáng muộn. Tất nhiên, căn tin trường đại học Mỹ cũng có rất nhiều lựa chọn lành mạnh khác, nhưng mấu chốt là đây là một nơi tuyệt vời để gặp gỡ và giao lưu với các sinh viên cùng lứa, bạn bè trong ký túc xá, và tất cả những người bạn khác mà bạn chỉ có thể gặp được khi đang đổ đầy bát ngũ cốc của bạn vào các buổi sáng.

Tình nguyện

Còn cách nào tốt hơn để hòa nhập vào môi trường mới của bạn hơn là làm tình nguyện? Có rất nhiều cơ hội tình nguyện tại các trường đại học khi du học Mỹ – bất kể bạn đảm nhận việc lái xe hay dạy kèm cho học sinh. Bạn không chỉ làm điều tốt đẹp cho cộng đồng, mà còn có cơ hội gặp gỡ những người có cùng chí hướng và cải thiện được kỹ năng ngôn ngữ của bạn.