Du học nghề Đức ngành Nhà hàng – Khách sạn sẽ mang đến những lợi thế gì? Liệu lộ trình du học nghề đó có khó không? Cơ hội việc làm và định cư Đức có cao không? Nếu bạn đang thắc mắc những điều này, hãy cùng ISA tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Đặc biệt, khi chọn làm hồ sơ du học nghề Đức ngành Nhà hàng – Khách sạn tại ISA, bạn chắc chắn sẽ nhận được những quyền lợi mà không phải trung tâm nào cũng có thể thực hiện được, điển hình như:

• Giúp các bạn học viên không phải chứng minh tài chính khi cung cấp mức lương học nghề khá cao, từ 909 Euro/tháng
  • Miễn học phí trong suốt 3 năm làm việc và thụ hưởng chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế tại các nhà hàng, khách sạn uy tín tại Đức
  • Tạo điều kiện để học viên được tiếp tục ký hợp đồng lao động để làm việc tại Đức hoặc chuyển tiếp lên chương trình đào tạo cao hơn
  • Xây dựng lộ trình làm việc tại Đức trong vòng 5 năm tiếp theo sau khi hoàn thành chương trình để mở rộng cơ hội định cư Đức cho học viên
  • Đào tạo tiếng Đức trình độ B2 miễn phí tại Việt Nam cho học viên trong thời gian chờ xét duyệt hồ sơ xin visa

Hơn nữa, ISA còn là đối tác của nhiều doanh nghiệp là các nhà hàng, khách sạn uy tín tại Đức. Họ không chỉ cung cấp môi trường làm việc tốt nhất cho du học sinh mà còn tạo điều kiện để các bạn phát triển sự nghiệp hoặc hỗ trợ các bạn học lên cao. Tuy mỗi đơn vị đào tạo sẽ có một mức lương khác nhau, nhưng nhìn chung, họ đều là những nhà tuyển dụng trả mức ổn nhất thị trường cho người lao động tại Đức. Một điều nữa là không phải đơn vị nào cũng có thể nhận du học sinh nghề. Bởi lẽ chỉ có những đơn vị đạt đủ tiêu chuẩn và có chứng chỉ của IHK (Industrie- und Handelskammer) mới được phép triển khai chương trình.

Theo học chương trình này tại Đức, bạn vừa có thời gian thực hành tại các nhà hàng/khách sạn vừa học lý thuyết và trau dồi kỹ năng tại trường dạy nghề. Thông thường, bạn sẽ đi làm 3 đến 4 ngày tại các nhà hàng/khách sạn và dành 2 ngày còn lại để học lý thuyết trong trường. Một điều thú vị là ở Đức, người dân thường dành ngày Chủ Nhật để nghỉ ngơi và không làm gì cả, kể cả những nhà hàng/khách sạn. Thời gian thực hành trung bình khoảng 40h/tuần. Chương trình này thường sẽ kéo dài khoảng 3 năm và nếu có năng lực tốt, bạn có thể rút ngắn xuống còn 2 đến 2,5 năm và sau đó thăng tiến lên vị trí mới.

Có phải bạn đang thắc mắc vì sao Đức lại “tìm kiếm” nguồn lao động ở nước ngoài? Là một trong những quốc gia đang trong giai đoạn già hóa dân số, nước Đức đang phải đối mặt với sự thiếu hụt về lực lượng lao động trẻ dồi dào sức lực và trí tuệ. Đặc biệt, những ngành đòi hỏi sự năng động, đổi mới và sức khỏe như Nhà hàng – Khách sạn lại càng rơi vào sự khủng hoảng đó một cách trầm trọng hơn. Do đó, để khỏa lấp “lỗ hổng” đó và để giữ vững vị thế là một quốc gia dẫn đầu về du lịch, Đức đã triển khai nhiều chính sách thu hút đội ngũ lao động trẻ ở các nước khác. Trong đó, các bạn trẻ Việt Nam luôn được các doanh nghiệp Đức ưu tiên “săn đón” nhờ sở hữu năng lực chuyên môn tốt, tinh thần cầu tiến và cầu toàn trong công việc.

Chung quy lại, du học nghề Đức ngành Nhà hàng – Khách sạn chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn một công việc “hái ra tiền” và một cơ hội định cư rộng mở, không chỉ riêng tại Đức mà còn ở cả các nước lân cận.

Với kinh nghiệm “chinh chiến” nhiều năm trên thị trường du học nghề Đức cùng mạng lưới đối tác rộng khắp, Du học ISA chắc chắn sẽ hỗ trợ các bạn nhanh chóng – tiết kiệm và thành công. Liên hệ ngay với ISA để được tư vấn kỹ càng hơn về lộ trình du học nghề Đức ngành Nhà hàng – Khách sạn qua số hotline 0984 064 949.