Trở thành tân sinh viên trường Đại học Sydney (University of Sydney) là cơ hội để các bạn trẻ Việt Nam tiếp cận môi trường học tập hàng đầu thế giới, giúp các bạn có chỗ đứng vững chắc khi gia nhập thị trường lao động chất lượng cao sau tốt nghiệp.

1. Giới thiệu trường

1.1. Thông tin chung

• Tên tiếng Anh: The University of Sydney
  • Năm thành lập: 1850
  • Loại trường: Công lập
  • Tổng số sinh viên: 46.145
  • Vị trí: Camperdown, Sydney, New South Wales, Úc
  • Thông tin khác: https://duhocisa.edu.vn/vi/chuong-trinh-du-hoc/du-hoc-uc/truong-dai-hoc-sydney.html
  • Website: www.sydney.edu.au
  • Campus:
    • Camperdown/Darlington
    • Cumberland
    • Camden
    • Mallett Street
    • Rozelle (Sydney College of the Arts)
    • Sydney Medical School Campuses and Teaching Hospitals
    • Surry Hills
    • Sydney Conservatorium of Music
    • One Tree Island Research Station

Liên tục góp mặt trong top 50 các trường đại học hàng đầu thế giới theo xếp hạng của QS World University Rankings, Đại học Sydney tự hào là nơi thực hiện sứ mệnh cao cả của nền giáo dục nước Úc nói chung và thế giới nói riêng khi đào tạo nên hàng trăm thế hệ học sinh danh giá. Đại học Sydney còn là một trong những thành viên sáng lập nên Group of Eight (Go8) cùng với 7 trường đại học nghiên cứu hàng đầu khác tại Úc.

Trường cũng là 1 trong 2 trường đại học của Úc thuộc thành viên của Hiệp hội các trường đại học hàng đầu Thái Bình Dương. Bằng cấp của Đại học Sydney được công nhận trên toàn thế giới. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Sydney có cơ hội việc làm rất cao và luôn được chào đón tại rất nhiều công ty cũng như các tập đoàn lớn.

1.2. Điểm nổi bật

Sở hữu chất lượng học thuật mang tầm vóc thế giới, trường luôn nằm tại vị trí cao trong các bảng xếp hạng uy tín, chẳng hạn như:

• #1 Quốc gia trường theo QS Ranking năm 2020
  • #42 Thế giới theo QS Ranking năm 2020
  • #1 tại bang New South Wales năm 2015 theo Times Higher Education Global Employability University Rankings

Đại học Sydney còn được biết đến là ngôi nhà chung của những tên tuổi nổi tiếng như Ngài John Howard – Cựu Thủ Tướng Úc, Ngài John Cornforth – Nhà khoa học đoạt giải Nobel Hóa học, Giáo sư Bob May – Nhà khoa học đầu ngành của Anh, Ngài James Wolfenson – Chủ tịch Ngân Hàng Thế Giới, Tiến sĩ John Harsanyi – Nhà Khoa học đoạt giải Nobel Kinh tế, Tiến sĩ Paul Scully-Power – Nhà du hành vũ trụ NASA, Jane Campion – Đạo diễn điện ảnh,…

Bên cạnh đó, trường cũng cung cấp ký túc xá ngay tại campus Camperdown/Darlington cho sinh viên. Các bạn có thể lựa chọn ký túc xá có phục vụ bữa ăn hoặc ký túc xá cho phép sinh viên tự nấu nướng. Chi phí ở ký túc xá sẽ rơi vào khoảng 250 – 700 AUD/tuần tùy theo hình thức mà bạn chọn. Hệ thống ký túc xá này được trang bị cơ sở vật chất hiện đại với nhiều phòng chức năng đa dạng mục đích sử dụng. Các cơ sở trong khuôn viên nhà trường đều có phục vụ phương tiện giao thông công cộng để thuận tiện cho việc đi lại.

Theo học tại Đại học Sydney, sinh viên sẽ được học tập và phát triển trong một môi trường giàu tinh thần hỗ trợ, năng động và đậm tính quốc tế. Trường cung cấp các dịch vụ hỗ trợ toàn diện cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế. Sinh viên có thể tham gia vào hơn 250 câu lạc bộ và hội nhóm với nhiều lĩnh vực hoạt động, từ thể thao đến văn hóa, từ thiện nguyện đến nghiên cứu do chính University of Sydney Union (USU) vận hành ngay trên khu học xá.

2. Ngành học thế mạnh và học bổng

Đại học Sydney cung cấp hơn 400 ngành đào tạo, trong đó có 2 ngành lọt vào top 10 trên thế giới. Một số thành tựu trong đào tạo của trường có thể kể đến như:

• #1 nước Úc về các ngành Kiến trúc, Xây dựng, Môi trường
  • #1 nước Úc về đào tạo MBA và các ngành thạc sĩ về quản lý
  • #4 thế giới về đào tạo các ngành Thể thao
  • #13 nước Úc về đào tạo ngành Luật, Điều dưỡng
  • #18 nước Úc về đào tạo ngành Kiến trúc

Trường có các phân khoa chính bao gồm:

• Khoa Nông nghiệp thực phẩm và Tài nguyên thiên nhiên
  • Khoa Nông nghiệp, Thiết kế và Lập kế hoạch
  • Khoa Mỹ thuật
  • Nha Khoa
  • Khoa Kinh tế và Thương mại
  • Khoa Luật
  • Y khoa
  • Khoa Âm nhạc (Nhạc viện) Sydney
  • Khoa Y tá và Hộ sinh
  • Khoa Giáo dục và Công tác Xã hội
  • Khoa Dược
  • Khoa Kỹ thuật ứng dụng & Công nghệ Thông tin
  • Khoa Khoa học
  • Khoa Khoa học sức khỏe

Du học tại trường Đại học Sydney cùng ISA, các bạn học sinh, sinh viên sẽ được tư vấn kỹ lưỡng để chọn ngành học phù hợp với định hướng của bản thân nhất. Các bạn cũng được xây dựng một lộ trình học tập toàn diện, từ việc tham gia các khóa dự bị (nếu bạn chưa đạt đủ yêu cầu đầu vào của trường) cho đến việc học lên cao.

Đăng ký ghi danh trường Đại học Sydney tại ISA, bạn sẽ có cơ hội nhận một trong các suất học bổng sau:

• 20%: tự động xét kèm bài luận
  • 5,000 AUD – 10,000 AUD – 20,000 AUD – 40,000 AUD: tự động xét dựa trên GPA
  • 50%: ATAR tối thiểu 98, thư mời nhập học của Khoa Kỹ thuật

Đại học Sydney chắc chắn sẽ là bệ phóng đưa bạn đến gần hơn với những hoài bão trong tương lai của mình. Đón đầu cơ hội du học Úc tại ngôi trường hàng đầu thế giới này bằng cách liên hệ ISA qua hotline 0938 938 748 hoặc 0901 823 132 nhé.