Sau khi trải qua kỳ nghỉ Tết Cô Vy, đa số chúng ta đều sẽ trong tình trạng “chây lười” và chưa sẵn sàng để quay lại guồng công việc, học tập như bình thường. Vậy nên làm gì để vực dậy tinh thần và bắt đầu một “năm mới” đầy năng lượng?

Trấn an lại tinh thần

Ở nhà quá lâu, hầu hết mọi người đều có cảm giác mệt mỏi, uể oải. Dù bạn có nôn nao, háo hức được đi học đi nữa thì cũng rất khó khăn để quay lại nhịp sống, áp lực như trước đây. Hãy bắt tay sắp xếp lại những điều cần thiết để chuẩn bị cho mình một tâm trạng phấn khởi nhất.

Xem lại những việc cần làm mỗi sáng để không rơi vào tình trạng không biết làm gì sau kỳ nghỉ dài. Bằng cách hình dung và kiểm soát kế hoạch của mình, mọi thứ sẽ nhanh chóng đi vào quỹ đạo của nó.

Ngủ đủ giấc

Sau những ngày nghỉ dài, chắc chắn thói quen sinh hoạt của chúng ta thay đổi ít nhiều. Những ngày thức khuya luyện phim, chơi game và ngủ nướng thả ga sẽ khiến bạn trở nên lười hoạt động. Hạn chế việc thức khuya và những thức uống có hại cho sức khỏe sẽ giúp bạn dễ dàng quay lại nhịp sống bình thường hơn.

Giấc ngủ là yếu tố quan trọng để duy trì sức khỏe của bạn. Nó đóng vai trò lớn để bạn giữ tinh thần minh mẫn và tỉnh táo. Khi thiếu ngủ bạn khó có thể tập trung hết sức cho công việc. Một giấc ngủ sớm trước ngày đi học, đi làm giúp bạn cân bằng lại nhịp sinh học và nạp lại năng lượng.

Bắt đầu công việc bằng sự hào hứng

Nên làm gì để có tinh thần “chiến đấu” và làm việc? Hãy bắt đầu công việc bằng một niềm vui nho nhỏ như bố trí bàn học, bàn làm việc của mình gọn gàng, ngăn nắp hơn. Trang trí thêm “những mảng xanh” vào không gian làm việc như chậu xương rồng, hoa tươi. Những hình ảnh sinh động, bắt mắt sẽ khích lệ tinh thần của bạn tốt lên.

Viết ra những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để khơi gợi năng lượng. Điều quan trọng nhất là phải luôn giữ động lực cho bản thân. Đó là nguồn động viên giúp bạn giữ tinh thần và tiếp tục cho những dự định của mình.

Đừng quên giữ gìn sức khỏe

Ở nhà trong một thời gian dài, cả sức khỏe và tinh thần của bạn vẫn còn “lười nhác”. Quay lại với cường độ học, làm việc nặng ngay chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi. Hãy sắp xếp thời gian một cách hợp lý, chia nhỏ mọi thứ ra để thực hiện.

Năng suất và hiệu suất phục thuộc đầu tiên vào sức khỏe. Vì vậy, đừng bỏ quên các thói quen duy trì sức khỏe của mình. Bạn có thể dành ra ít phút tập thể dục mỗi buổi sáng hoặc tối. Khi tập thể dục, nhiệt độ cơ thể tăng, điều này sẽ giúp bạn năng động hơn cũng như bớt căng thẳng và lo lắng.