Giai đoạn 1: Hồ sơ xin visa du học Anh

Có 3 bước cần được chuẩn bị kỹ như sau:

  • Bước 1: Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin visa du học Anh online, sau đó đến trực tiếp Đại sứ quán Anh nếu bạn ở khu vực miền Bắc và đến Tổng lãnh sự quán Anh nếu bạn ở khu vực miền Nam.
  • Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết. Lưu ý tất cả những giấy tờ này đều phải được công chứng đúng với bản chính và thời hạn không quá 6 tháng.
  • Bước 3: Phỏng vấn với đại diện xét hồ sơ thị thực du học Anh.

Trong quá trình khai báo hồ sơ xin visa du học Anh, bạn cần phải trung thực và thành thật khi cung cấp các thông tin cần thiết cho bộ phận giám định. Nếu thông tin bạn cung cấp là không chính xác và sai sự thật, bạn sẽ có khả năng bị từ chối visa du học Anh trong lần này và cả những lần tiếp theo.

Thời gian tốt nhất để bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh là khoảng 90 ngày trước khi bạn lên đường sang Anh quốc. Khoảng thời gian này đủ để bạn chỉnh sửa và khắc phục, bổ sung các giấy tờ cần thiết nếu như có sai sót xảy ra trước khi bạn chính thức nộp hồ sơ. Nếu chủ quan, hồ sơ có sai sót và bạn không kịp chỉnh sửa thì sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình học tập của bạn đã được lên kế hoạch trước.

Về mặt cá nhân, để thuận lợi trong quá trình xin visa du học Anh quốc, bạn cần phải tập luyện và trau dồi vốn ngoại ngữ thật kỹ vì hiện nay các yêu cầu và bước kiểm tra về trình độ tiếng Anh với du học sinh tại Anh được kiểm soát rất chặt chẽ. Anh quốc đã áp dụng xét cấp thị thực bằng hệ thống thang điểm (Point Based System). Với mục đích và động cơ du học nghiêm túc, bạn đăng ký xin visa du học Anh theo hạng Adult Student – Tier 4 (General) với thang điểm đạt 40 điểm.

Trong đó, thư hỗ trợ xin thị thực của trường bạn sẽ theo học tại Anh quốc cấp cho bạn chiếm 30 điểm, 10 điểm còn lại thuộc về việc bạn có chứng minh rõ ràng được nguồn tài chính của mình sẽ đủ để trang trải cho quá trình học hay không theo quy định của Cục Biên Giới Anh (UKBA). Vấn đề kinh tế này, bạn cần chú ý: Sổ tiết kiệm mà bạn mở tại ngân hàng ít nhất phải đủ 28 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ. Bên cạnh đó, bạn cung cấp thêm các giấy tờ bằng chứng khác như: bảng lương thu nhập hàng tháng của bố mẹ, sổ đỏ, các tài sản khác có nêu rõ nguồn gốc.

Giai đoạn 2: Phỏng vấn cấp visa du học Anh

Mục tiêu của việc thực hiện cuộc phỏng vấn xin visa du học Anh chính là một lần nữa kiểm tra toàn bộ tính trung thực của các giấy tờ, thủ tục mà bạn cung cấp trước đó cho họ. Ngoài ra, tính thiết yếu của cuộc phỏng vấn này chính là bạn không được phép dối gạt bất kỳ thông tin nào với người phỏng vấn và đặc biệt là với bài kiểm tra của Cục Biên Giới Anh (UKBA) thực hiện.

Hầu hết mọi sinh viên đều được học đầy đủ các kỹ năng thuyết trình, kỹ năng nói chuyện trước đám đông. Tuy nhiên, với tính chất quan trọng của việc xin visa du học Anh mang tính chất trọng đại này, chắc chắn bạn sẽ phải chịu áp lực rất lớn. Vì vậy, việc bỏ thời gian để tập luyện thường xuyên và thực hành việc đàm thoại trôi chảy, rõ ràng, mạch lạc là chìa khóa giúp bạn qua được ải phỏng vấn cam go này một cách thuyết phục nhất.

Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc làm hồ sơ và xin visa du học Anh quốc, hãy liên hệ ngay với Du học ISA để được trợ giúp nhé.