Bước 1: Tìm hiểu thông tin

Bạn cần xác định được các thông tin về trường học, ngành học cũng như thành phố mà mình sẽ theo học tại Úc.

Bước 2: Xin Thư mời nhập học*

Hồ sơ xin thư mời nhập học thông thường bao gồm:

• Đơn ghi danh nhập học (theo mẫu trường cung cấp)
  • Hộ chiếu còn hiệu lực và còn ít nhất 2 trang trắng thị thực
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm của các năm học gần nhất
  • Chứng chỉ IELTS/ TOEFL hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ có giá trị tương đương.

* Tùy theo từng bậc học sẽ có những yêu cầu hồ sơ đi kèm khác.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc

Sau khi nhận được thư mời nhập học từ trường, bạn cần chuẩn bị cho quá trình làm hồ sơ xin visa. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị như sau:

• Mẫu đơn xin visa du học 157. Bạn cần phải điền đầy đủ, cụ thể quá trình học tập và nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam.
  • Tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67. Bạn phải liệt kê đầy đủ và chi tiết những người thân trong gia đình bạn ở Việt Nam, Úc và các quốc gia khác.
  • Hộ chiếu
  • 04 ảnh cỡ 4×6 cm mới chụp
  • Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu gia đình với đầy đủ các trang
  • Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương
  • Bản sao có công chứng giấy khai sinh
  • Bản sao các văn bằng, chứng chỉ tiếng Anh, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam
  • Thư xác nhận của một trường bên Úc
  • Giấy tờ chứng nhận bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học tại Úc
  • Thư giải trình kế hoạch học tập
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính của gia đình bạn đủ để lo mọi chi phí học tập, ăn uống, đi lại cho bạn trong khoảng thời gian bạn học tập tại Úc

Lưu ý: Đối với học sinh dưới 18 tuổi cần phải có thư xác nhận của người giám hộ.

Vui lòng liên hệ với Du học ISA để được tư vấn hướng dẫn làm hồ sơ xin nhập học, thực hành phỏng vấn, xin visa du học Úc, với tỉ lệ hồ sơ thành công lên đến 95% cho từng hồ sơ.