Hệ thống giáo dục của Mỹ luôn nằm trong top đầu của thế giới với hơn 27 trường đại học thuộc Top 200 trường đại học hàng đầu thế giới cùng chất lượng đào tạo xuất sắc. Cùng với các quốc gia khác như Canada, Úc, New Zealand, Mỹ vẫn luôn là quốc gia dành được sự ưu ái và quan tâm hàng đầu của sinh viên quốc tế bởi nguồn học bổng dồi dào từ bán phần tới toàn phần.

Với kinh nghiệm lâu năm trong việc săn học bổng du học Mỹ cho hàng trăm du học sinh từ Trung học tới Đại học và Sau đại học mỗi năm, Du học ISA sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin học bổng với các suất học bổng có giá trị, hiện thực hóa giấc mơ du học Mỹ với chi phí tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Vậy, một hồ sơ xin học bổng cần chuẩn bị những gì?

1. Lên kế hoạch và xác định mục tiêu

Thông thường, bạn cần lên kế hoạch tìm hiểu các thông tin về quốc gia, trường học, ngành học trong khoảng thời gian trước khi chuẩn bị hồ sơ xin học bổng khá lâu. Nếu đang là học sinh phổ thông có kế hoạch đi du học sau khi tốt nghiệp, bạn cần dành thời gian tìm hiểu về quốc gia bạn muốn đến, ngành học yêu thích cũng như những yêu cầu học bổng của trường trước đó ít nhất 1-2 năm để có thể lên kế hoạch học tập ngay thời điểm đó một cách hiệu quả.

Mỗi cá nhân có nguyện vọng, hồ sơ học tập và khả năng tài chính không giống nhau. Do vậy, không có công thức nào chung cho tất cả mọi người. Với đội ngũ nhân viên là các cựu du học sinh và các chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn xin học bổng du học cho hàng trăm hồ sơ thành công với các dịch vụ trọn gói như sửa bài luận, luyện thi SAT/ACT, IELTS, luyện phỏng vấn 1-1 với đội ngũ Giáo viên nước ngoài, Du học ISA sẽ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí cho từng trường hợp bằng việc định hướng, tư vấn ngành học phù hợp bẳng việc cung cấp các thông tin cần thiết về yêu cầu tuyển sinh, số lượng suất học bổng, mức độ cạnh tranh… để bạn có thể dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp với bản thân mình nhất.

2. Tham gia các Hội nhóm Du học sinh, diễn đàn du học

Sau khi đã lên danh sách các trường mong muốn nộp hồ sơ, bạn có thể tham gia các hội nhóm và diễn đàn du học sinh để giao lưu và được chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ các anh chị đã và đang theo học tại những trường mà bạn có ý định ghi danh xin học bổng.

Những người đi trước sẽ giúp bạn các thông tin hữu ích về trường, tiêu chí tuyển sinh đối với sinh viên quốc tế, môi trường học tập, điều kiện sống, cộng đồng sinh viên Việt Nam tại nước ngoài,…

3. Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng

Thủ tục xin học bổng du học thường yêu cầu những hồ sơ sau:

  • Đơn xin học bổng (theo form mà trường cung cấp)
  • Bảng điểm các năm học gần nhất
  • Các chứng chỉ Tiếng Anh như IELTS, TOEFL, điểm SAT/ACT,…
  • Thư giới thiệu của giáo viên
  • Bài luận cá nhân
  • Resume, các chứng nhận tham gia các hoạt động ngoại khóa, dự án, hoạt động cộng đồng,…
  • Phỏng vấn với trường (nếu có)

Lưu ý: Một hồ sơ xin học bổng Mỹ không chỉ có điểm số mà phải có những điểm nổi trội khác. Các chuyên viên tư vấn hồ sơ của ISA sẽ giúp xây dựng hồ sơ của bạn trông ấn tượng nhất có thể với Ban tuyển sinh của trường.

Hãy nhanh chóng liên hệ với Du học ISA sớm nhất để được cập nhật thông tin liên tục các suất học bổng hấp dẫn của Mỹ.