Với chính sách định cư rộng mở và chất lượng giáo dục hiện đại thuộc Top đầu các quốc gia trên thế giới, Canada hiện đang là một điểm đến thu hút nhiều du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, do là đất nước có nền kinh tế phát triển, nên chi phí du học Canada là bài toán khiến không ít bạn trẻ phải lo ngại trước khi đi du học. ISA xin được chia sẻ một vài bí kíp săn học bổng cho các bạn đang quan tâm tìm hiểu đất nước xinh đẹp này nhé.

Bước 1: Tìm hiểu thông tin các loại học bổng

Bạn có thể tìm hiểu thông tin các chương trình học bổng thông qua các website chính thức của các trường đại học và cao đẳng, THPT ở Canada. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin học bổng của chính phủ Canada dành cho Việt Nam, thông tin chi tiết: www.canadainternational.gc.ca/vietnam/

Bước 2: Xác định mục tiêu xin học bổng và năng lực bản thân

Tìm hiểu những trường có học bổng phù hợp với ngành học mục tiêu của bạn. Hãy vào website của trường và xem ngành đó có học bổng hay không, ngành học mà bạn lựa chọn có thực sự phù hợp với năng lực và kế hoạch nghề nghiệp của bạn hay không, từ đó quyết định loại học bổng phù hợp theo kế hoạch riêng và năng lực của bản thân.

Lưu ý: Xin học bổng du học Canada tại những trường có ranking cao tương đương với mức độ cạnh tranh cao và tỷ lệ đạt học bổng sẽ thấp hơn. Vì thế, xây dựng chiến lược săn học bổng là điều vô cùng cần thiết trước khi bắt tay vào xin một suất học bổng du học chất lượng tại Canda.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ

  • Học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp gần nhất
  • Các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS/TOEFL hoặc các chứng chỉ khác có giá trị tương đương
  • Giấy khen, giấy chứng nhận tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động cộng đồng, các dự án mà bạn đã từng tham gia (nếu có)
  • CV/Resume
  • Bài luận
  • Thư giới thiệu

Bước 4: Nộp hồ sơ xin học bổng du học Canada

Sau khi hoàn thiện xong các giấy tờ cũng như chọn được chương trình học bổng phù hợp, bạn hãy nộp ngay hồ sơ để xin học bổng du học Canada vào trường đã lựa chọn. Một số trường sẽ yêu cầu phỏng vấn bạn trước khi ra quyết định cấp học bồng, do vậy bạn hãy chuẩn bị tâm lý thật thoải mái và chuẩn bị thật tốt nhé. Buổi phỏng vấn có thể chỉ đơn giản là một buổi trao đổi ngắn hay giới thiệu về bản thân cũng như mơ ước và định hướng sắp tới bạn sẽ chọn lựa cho ngành học của mình.

Các chuyên viên tư vấn du học của ISA sẽ giới thiệu các suất học bổng có giá trị đến từ các trường đối tác của ISA và giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin học bổng du học Canada nhanh chóng nhất, tiết kiệm nhất, hiệu quả nhất.