Tổng quan

 • Tên viết tắt: CMHS
 • Năm thành lập: 1956
 • Vị trí: Thành phố Youngstown, bang Ohio
 • Học bổng: Lên đến 25,000 USD/năm

Cardinal Mooney High School là trường trung học tư thục Công giáo dành cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 với tổng số học sinh khoảng 480. Trường Cardinal Mooney được công nhận bởi Hiệp hội Kiểm định Trường Công giáo Ohio (OCSAA) – một cơ quan công nhận trường học và Bộ Giáo dục Ohio. Với bề dày kinh nghiệm giảng dạy lâu năm và hàng loạt thành tích trong đào tạo, trường được công nhận là một trong những trường trung học danh tiếng tại bang Ohio.

Tại trường trung học Cardinal Mooney, phần lớn học sinh đều có tinh thần học tập hăng hái, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa như âm nhạc, nghệ thuật, thể dục và câu lạc bộ sau giờ học. Ngoài ra, các thế hệ học sinh của trường luôn đạt điểm số cao trong kỳ thi đại học và luôn lọt vào các trường đại học thuộc hàng top.

Trường triển khai bốn quý trong một năm học. Vào cuối quý đầu tiên, học sinh có điểm trung bình (GPA) từ 3.5 trở lên sẽ được trường trao tặng Honor Rolls. Thành tích này cũng sẽ giúp các bạn học sinh “làm đẹp” hồ sơ khi nộp đơn ứng tuyển vào các trường đại học lớn.

Những điểm mạnh của trường

 • Được đánh giá điểm A trên trang niche.com
 • Được xếp hạng 2 trường tư thục tốt nhất Mahoning County
 • Có tỷ lệ học sinh quốc tế toàn trường là 3%
 • Có tỷ lệ sinh viên trên giáo viên là 13:1
 • Giảng dạy 27 môn AP và khóa Honor (10 lớp)

Thế mạnh các nhóm ngành học

 • Đội tuyển Diễn thuyết & Hùng biện của Cardinal Mooney đứng trong top 5 đội giỏi nhất toàn nước Mỹ tính theo điểm số cộng dồn. Đội đã có hơn 50 lần đạt được thành tích top 10 toàn bang, hơn 30 lần trong top 5 toàn bang và 2 lần giành giải vô địch toàn bang.
 • Học sinh Cardinal Mooney được tiếp cận với những chương trình đào tạo hiện đại để có thể phát huy sự sáng tạo, tư duy đổi mới và cách hiện thực hoá ý tưởng.
 • Trường có 4 khoá học sử dụng máy in 3D tích hợp với các phương tiện học liệu số hoá, video và các tài liệu sách báo.
 • Trường tạo cơ hội để học sinh tích lũy tín chỉ với các khoá học từ Đại học Youngstown State University (3-5 tín chỉ).
 • Thiết kế Đồ họa & Kỹ thuật số (Graphic & Digital Design), câu lạc bộ ART được đầu tư phát triển và được giáo viên khuyến khích tham gia.
 • Mỹ thuật & Sáng tạo (Fine & Creative Arts) cũng là một trong những nhóm ngành thế mạnh của trường.

Những trường đại học chấp nhận học sinh của Cardinal Mooney

Sau tốt nghiệp, học sinh của trường đã ghi danh thành công vào các trường đại học danh tiếng như: Boston University, Carnegie Mellon University, Case Western Reserve University, Columbia University, Dartmouth College, Emory University, Massachusetts Institute of Technology (MIT), Michigan State University, Notre Dame University, Ohio State University, Pennsylvania State University, Stanford University, University of Miami, University of Pittsburgh, University of Washington, Vanderbilt University, Wake Forest University, West Point Academy, Yale University,…

Hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ

Trường trung học Cardinal Mooney tổ chức một loạt các Câu lạc bộ & Hoạt động Ngoại khóa để học sinh có thể lựa chọn theo nhiều sở thích, năng khiếu, sở thích và chuyên ngành mong muốn.

Các câu lạc bộ không giới hạn đối tượng tham gia mà luôn chào đón tất cả các bạn học sinh, dù cho chuyên ngành của câu lạc bộ đó không nằm trong nhóm ngành mà học sinh đang theo học. Thông qua các hoạt động của câu lạc bộ, học sinh có thể học hỏi rất nhiều điều và xây dựng năng lực riêng cho mình, chẳng hạn như năng lực lãnh đạo. Điều quan trọng là các bạn học sinh phải lựa chọn một cách chiến lược và tham gia vào các câu lạc bộ phù hợp với thế mạnh của học sinh thì mới có thể phát triển và thể hiện năng lực của mình tốt nhất.

Hình ảnh

Lối vào

Bên phải của trường

Sân trong. Mỗi khi học sinh thắng 1 trận bóng, họ sẽ tập trung tại đây cùng rung chuông mừng chiến thắng.

Hành lang tầng trệt

Thư viện

Phòng Vi tính

Phòng ăn chung

Phòng thí nghiệm khoa học

Lớp học

Giờ kiểm tra

Hành lang khu Mỹ Thuật

Nam Nguyễn – học sinh Việt Nam – tốt nghiệp 2019