Thông tin chung về Hệ Thống Trung Học Công Lập Comox Valley

Hệ Thống Trung Học Công Lập Comox Valley nằm ở phía đông Đảo Vancouver, thuộc tỉnh bang British Columbia (BC), Canada.

Khí hậu tại đây vào mùa hè thì ấm nắng, từ tháng 9 trở đi thì hơi se lạnh và từ tháng 12 đến tháng 1 thì khí hậu lạnh, nhiệt độ thấp nhất là -5 độ (đặc biệt không có tuyết).

Thung lũng Comox là một cộng đồng an toàn và thịnh vượng với 70.000 dân, đáp ứng tất cả các yêu cầu cuộc sống hiện đại bao gồm dịch vụ chăm sóc y tế, nha khoa tuyệt vời, trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim và các cơ sở thể thao. Cộng đồng nơi đây 98% sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.

Hệ thống Homestay các gia đình người bản xứ thuộc hợp tác và được Trường giới thiệu vì vậy học sinh và gia đình Việt Nam hoàn toàn có thể yên tâm về chỗ ở sinh hoạt của học sinh khi đi du học tại Hệ Thống Trung Học Công Lập Comox Valley.

Hệ thống giao thông thuận tiện giúp học sinh quốc tế dễ dàng di chuyển tới Thung lũng Comox:

• 25 phút bay từ Vancouver
  • 20 phút lái xe để đến Sân bay Quốc tế Comox Valley (YQQ)
  • 2,5 giờ lái xe từ Victoria
  • 1 giờ lái xe từ bến phà Nanaimo
  • Ngoài ra sinh viên có thể di chuyển từ Cảng Comox tới trung tâm thành phố Vancouver thông qua hệ thống đường thuỷ như: thuỷ phi cơ Harbour Air hoặc hệ thống phà BC Ferries

Điểm nổi bật của chương trình Trung học Quốc tế Comox Valley

Hệ thống trường công lập Comox Valley School District chào đón hơn 300 sinh viên quốc tế mỗi năm đến từ hơn 25 quốc gia và chiếm 10% tổng học sinh tại các trường cấp ba trong hệ thống.

Chương trình Phổ thông Trung học:

• Bắt đầu vào tháng 9 (học kỳ mùa thu), tháng 1 (học kỳ mùa xuân) hoặc tháng 4 (học kỳ hè)
  • Các khoá học và kỳ thi được chính phủ bang BC phê duyệt
  • Đạt được chứng chỉ tốt nghiệp cấp ba Dogwood danh dự của tỉnh bang British Columbia
  • Nhận được sự hỗ trợ tư vấn khi đăng ký vào bậc cao đẳng, đại học

82% học sinh tốt nghiệp tiếp tục theo học tại các trường đại học hàng đầu như University of Toronto, University of British Columbia và McGill University…

Tổng chi phí học tập, y tế và chi phí homestay cho năm học 2022 – 2023 (từ tháng 9/2022 đến tháng 6/2023): 24.750 CAD.