Có nhiều lý do tại sao bạn nên học tiếng Đức – dưới đây Du học Đông Dương nhấn mạnh 15 lý do sau:

tai-sao-ban-nen-hoc-tieng-duc

Cơ hội việc làm và thu nhập

– Đức là nước xuất khẩu lớn thứ hai thế giới.

– Nền kinh tế Đức đứng số một ở châu Âu và số bốn trên toàn thế giới. Nền kinh tế của đất nước này tương đương với tất cả các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha trên thế giới cộng lại.

– Đức là nơi có nhiều tập đoàn quốc tế.

– Đầu tư trực tiếp của Đức vào Hoa Kỳ là hơn mười tỷ đô la.

Sự hiểu biết

– Tiếng Đức có số lượng người bản ngữ lớn nhất trong Liên minh châu Âu (nhiều hơn tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Pháp).

– Tiếng Đức là một trong mười ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Nó cũng là một ngôn ngữ chung của Trung và Đông Âu.

– 22 giải thưởng Nobel về Vật lý, 30 giải Hóa học và 25 giải Y học đã thuộc về các nhà khoa học từ ba quốc gia nói tiếng Đức, trong khi nhiều người đoạt giải từ các quốc gia khác được đào tạo tại các trường đại học Đức. Mười một giải thưởng Nobel về văn học đã được trao cho các nhà văn nói tiếng Đức, và bảy người Đức và Áo đã nhận được giải thưởng Hòa bình.

– Người Đức là những nhà lãnh đạo thế giới về kỹ thuật.

– Tiếng Đức và tiếng Anh tương tự nhau. Nhiều từ trong tiếng Đức và / hoặc trông giống như các từ tiếng Anh tương đương, bởi vì hai ngôn ngữ có chung một nguồn gốc. Ví dụ, hãy xem các từ này:

Haus = house, Buch = book, Finger = finger, Hand = hand,

Name = Name, Mutter = Mother, schwimmen = Swim,

Singen = to sing, kommen = to come, blau = blue, alt = old,

– Thế giới những người nói tiếng Đức đã sản sinh ra một số nhà làm phim đáng kính nhất thế kỷ 20 – từ Fritz Lang đến Rainer Werner Fassbinder, Wim Wender và một thế hệ đạo diễn xuyên quốc gia mới như Tom Tykwer và Fatih Akin. Các nhà làm phim người Đức và Áo như Lang, Billy Wilder và Ernst Lubitsch cũng định hình lịch sử của Hollywood.

Kiến thức

– Tiếng Đức là ngôn ngữ của Goethe, Marx, Nietzsche và Kafka, của Mann, Brecht và Grass. Mozart, Bach, Beethoven, và Schubert, Brahms, Schumann, Wagner, Mahler, và Schoenberg đã nói và viết tiếng Đức, cũng như Freud, Weber, Einstein, và Heisenberg, Kant, Hegel và Heidegger.

– Tiếng Đức là ngôn ngữ khoa học được sử dụng phổ biến thứ hai trên thế giới.

– 18% sách trên thế giới được xuất bản bằng tiếng Đức và tương đối ít trong số này từng xuất hiện trong bản dịch tiếng Anh.

– Tiếng Đức là cửa ngõ cho một nền giáo dục đại học đẳng cấp thế giới.

– Nhiều tác phẩm quan trọng nhất của triết học, văn học, âm nhạc, lịch sử nghệ thuật, thần học, tâm lý học, hóa học, vật lý, kỹ thuật và y học được viết bằng tiếng Đức và tiếp tục được xuất bản bằng tiếng Đức.