Nằm tọa lạc ở phía đông thành phố Toronto, Cao đẳng Centennial có truyền thống đào tạo sinh viên quốc tế trong hơn 50 năm qua. Đây cũng là trường cao đẳng công lập đầu tiên được thành lập tại Toronto đáp ứng các tiêu chuẩn được thiết lập của bộ giáo dục Ontario, Canada.

Hiện tại với hơn 160 ngành học toàn thời gian và bán thời gian ở các cấp độ từ Chứng chỉ, Cao đẳng đến Đại học thì trường Cao đẳng Centennial là nơi học tập lý tưởng nhất mà bạn có thể theo đuổi.

Ashtonbee Campus, Centennial College

Thông tin cần biết về trường:

Centennial là trường Cao đẳng công lập đầu tiên tại tỉnh bang Ontario, thành lập năm 1966. Đây là 1 trong 4 trường cao đẳng đáp ứng tất cả năm tiêu chí về chất lượng đào tạo do Cơ quan Ontario College Quality Assurance Service kiểm định. Hằng năm, Cao đẳng Centennial đón chào 14.500 sinh viên học tại trường và 25.000 sinh viên theo các chương trình khác (bán thời gian, đào tạo từ xa…)

Trường Cao đẳng Centennial sở hữu 7 học xá hiện đại, mỗi khu học xá dành riêng cho các chuyên ngành khác nhau, bao gồm:

Ashtonbee campus: đào tạo các ngành về kỹ thuật, công nghệ sản xuất xe, giáo dục mầm non

Eglinton Learning Site: tiếng Anh và các ngành về Marketing – Digital

Morningside Campus: Đào tạo các ngành về Nghiên cứu sức khỏe cộng đồng, Kỹ thuật, Khoa học ứng dụng, Kiến trúc,…

Progress Campus, Centennial College

Progress Campus: đào tạo các ngành Kinh doanh, Khách sạn, Du lịch, Ẩm thực, Kỹ thuật, Khoa học ứng dụng

Story Arts Centre: đào tạo các ngành nghề về Truyền thông đa phương tiện, Mỹ thuật, Thiết kế

Downsview Campus: Trung tâm hàng không vũ trụ, đào tạo các ngành nghề hàng không vũ trụ và công nghệ, kỹ thuật hàng không.

Pickering Learning Site: đào tạo các ngành nghề Quản lý dự án và Quản lý chiến lược

Ưu thế khi học tại trường Cao đẳng Centennial

Hơn 100 chương trình toàn thời gian và trên 160 chương trình bán thời gian ở các cấp độ dự bị, chứng chỉ nghề, cao đẳng, đại học cho tới sau đại học. Với sự đa dạng trong các chương trình học và cấp độ học, sinh viên có thể lựa chọn cho mình 1 ngành học mà mình yêu thích.

Trường được trang bị đầy đủ tiện nghi như thư viện, phòng thí nghiệm, phòng máy tính, phòng mỹ thuật, trung tâm thể thao, các thiết bị học hiện đại giúp cho sinh viên học tập tốt nhất.

Ashtonbee Campus Library & Student Hub, Centennial College

Chương trình Co-op – thực tập hưởng lương dành cho sinh viên hoàn tất ít nhất 80% năm học đầu tiên với GPA 2.5/4.5. Khi tham gia chương trình này, sinh viên sẽ có cơ hội nhận việc làm ngay sau khi ra trường nhờ vào những kinh nghiệm thực tế.

Chương trình liên kết với các trường Đại học danh tiếng như Đại học Toronto và Đại học Ryerson… Sinh viên có thể dễ dàng chuyển tiếp lên với các chương trình đào tạo ngành Báo chí, Truyền thông, Điều dưỡng, Kỹ thuật và Khoa học môi trường.

Sinh viên có thể làm thêm trong khu học xá hoặc ngoài khu học xá tối đa 20h/tuần, lên tới 40h/tuần trong kỳ nghỉ lễ.

Trường có chi phí thấp, sĩ số lớp học nhỏ (khoảng 20 học sinh/lớp).

Cách phân khoa của Centennial College

Khoa Transportation: Chuyên đào tạo các ngành về ô tô và máy bay, sinh viên có cơ hội tiếp xúc với các loại công nghệ tiên tiến phục vụ trong ngành, ngoài ra còn có cơ hội thực tập tại các đối tác của trường như Toyota, Ford, Honda/Acura, GM, Freightliner, Volvo Trucks Canada và Canadian Tire.

Downsview Campus, Centennial College

Khoa Business: Chuyên đào tạo các ngành trong lĩnh vực kinh doanh như kế toán, tài chính, marketing, quản trị kinh doanh, nhân sự, quản trị văn phòng… Tại Centennial, sinh viên sẽ được tiếp xúc với nhiều kiến thức từ các doanh nghiệp tiêu biểu trên thế giới và có cơ hội mở rộng kinh nghiệm làm việc thông qua các kỳ thực tập, khóa giảng dạy về kinh nghiệm làm việc…

Khoa Communication Media and Design: Đào tạo các lĩnh vực Thiết kế, Quảng cáo, Truyền hình và phim, Báo chí… Tất cả các ngành đều được đào tạo theo phương thức thực hành trong môi trường thực tế.

Khoa Community and Health Studies: Cung cấp các chương trình từ Giáo dục mầm đến Dự bị Cảnh sát (Police Foundation) và Thực hành Y tá (Practical Nursing). Được công nhận cho sự đổi mới, đi đầu về chất lượng giáo dục và nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và công nghệ giáo dục, Centennial hỗ trợ cho sinh viên tất cả để có thể giúp đỡ cộng đồng.

Khoa Engineering Technology and Applied Sciences: Trường cung cấp 14 chương trình kỹ sư công nghệ được công nhận bởi Canadian Technology Accreditation Board, tập trung vào các lĩnh vực Kỹ thuật ô tô, Ứng dụng Sinh học và Khoa học Môi trường, Kỹ thuật Thông tin và Truyền thông…

Khoa Hospitality, Tourism and Culture: tổ chức sự kiện và hội nghị, quản lý nhà hàng khách sạn, quản lý bếp, thiết kế tour du lịch ở bất cứ nơi nào trên thế giới, nghiên cứu – duy trì – bảo tồn các văn hóa cổ xưa… là những lĩnh vực mà sinh viên có thể chọn lựa khi tham gia học tập tại đây.

Khoa Advancement: Chỉ với 3 chuyên ngành English for academic purposes, General Arts and Science – Art Program, Pre – Health giúp cho sinh viên nâng cao tiếng anh cho công việc học tập, chuẩn bị trước kiến thức cơ bản cho các chương trình khoa học nghệ thuật và y tế.

Các chương trình học của Centennial College

Chương trình Foundation (Foundation programs): chương trình dự bị dành cho các bạn sinh viên chưa có đủ điều kiện đăng ký tham gia các khóa học cao đẳng của trường. Trong chương trình sẽ giúp sinh viên cải thiện khả năng tiếng anh, trang bị cho sinh viên những kỹ năng học tập cần thiết ở môi trường cao đẳng như kỹ năng nghiên cứu hay viết bài luận.

Chương trình cao đẳng, chứng chỉ và đại học : cung cấp cho sinh viên các kiến thức về các chuyên ngành mà các bạn lựa chọn. Chuẩn bị hành trang và kỹ năng chuyên môn cho các sinh viên để đáp ứng được các yêu cầu của công việc cũng như các nhà tuyển dụng sau khi ra trường.

Chương trình Post – Graduate: Đây là chương trình mang lại cơ hội học tập tốt nhất cho những sinh viên muốn nâng cao trình độ sau đại học. Chương trình đào tạo từ 1-2 năm, mang tính chất thưc tiễn với ngành nghề đa dạng cho sinh viên có nhiều lựa chọn.

Chương trình Fast – Track: đây là chương trình ngắn hạn đáp ứng nhu cầu cho sinh viên muốn bổ sung kiến thức và kinh nghiệm của mình. Bên cạnh đó chương trình còn giúp tiết kiệm chi phí và thời gian nhằm gia tăng cơ hội việc làm cho chính bản thân họ.

Chương trình Language Learning: chương trình đào tạo Anh ngữ chuyên sâu giúp cải thiện tiếng anh của sinh viên nhanh chóng. Cung cấp cho sinh viên những kỹ năng tiếng anh cần thiết, đủ tiêu chuẩn để tiếp tục theo đuổi các chương trình học cao hơn.

Chương trình Co – op: là sự kết hợp giữa kiến thức học thuật và chương trình thực tập hưởng lương tại Canada, giúp cho sinh viên hiểu sâu hơn các kiến thức được học trên giảng đường và tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc. Sinh viên sẽ được nhận mức lương xứng đáng với năng lực của họ.

Kỳ nhập học tại Centennial College:

Tiếng anh: Kỳ đông (tháng 1) – kỳ hè (tháng 5) – kỳ thu (tháng 9)

Chương trình khác: Kỳ đông (tháng 1) và kỳ thu (tháng 9)

Vấn đề tài chính:

Học phí dành cho các chương trình sẽ nằm trong khoảng từ $13.000 – $17.000 tùy vào chương trình và ngành học của sinh viên.

Yêu cầu đầu vào

Yêu cầu chung: Hoàn thành chương trình THPT

Yêu cầu tiếng Anh:

– Chương trình cao đẳng và chứng chỉ (Certificate and Diploma Programs) TOEFL PBT 550 hoặc TOEFL IBT 80 hoặc IELTS 6.0

– Chương trình Đại Học (Degree and Diploma Programs) TOEFL PBT 560 hoặc TOEFL IBT 84 hoặc IELTS 6.5

– Chương trình chứng chỉ sau đại học (Fast Track Diploma, Post Graduate Diploma and Ontario Graduate Certificate Programs) TOEFL PBT 580 hoặc TOEFL IBT 84 hoặc IELTS 6.5

——————————————————

Trung tâm Tư vấn Du học Quốc tế Đông Dương hiện là văn phòng đại diện chính thức của hơn 100 trường trung học, đại học của các nước có nền giáo dục đứng đầu thế giới như Mỹ, Đức, Canada…
Để được tư vấn thông tin chi tiết, quý phụ huynh vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ:

Phòng Du học Mỹ – Trung tâm Tư vấn Du học Đông Dương

43 Nguyễn Thông, P7, Quận 3