Thành lập năm 1911, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, Đại học Tây Úc (University of Western Australia – UWA) là ngôi trường luôn có những đột phá vượt bậc trong nghiên cứu. Đây cũng là đại học duy nhất ở Bang Tây Úc nằm trong Group of Eight – Nhóm 8 trường đại học nghiên cứu hàng đầu nước Úc.

1. Tổng quan về Đại học Tây Úc

UWA tọa lạc tại thành phố Perth xinh đẹp, Bang Tây Úc, nổi tiếng với khí hậu ấm áp, dân số ít, không khí trong lành cùng những bãi biển cát trắng rực rỡ. Đây cũng là thành phố nằm trong Top 7 thành phố “Đáng sống nhất thế giới” với nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế như: cho phép ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp, hỗ trợ 40% chi phí đi lại trên các phương tiện công cộng, miễn học phí cho con các sinh viên bậc sau đại học,… Tây Úc cũng được công nhận về nền giáo dục đẳng cấp thế giới, tỷ lệ thất nghiệp thấp, kinh tế phát triển tăng vọt, xã hội lành mạnh và cộng đồng đa văn hóa.

UWA là trường đại học duy nhất ở Tây Úc thuộc ‘Nhóm G8’ – liên minh các trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Úc và là một trong 2 trường đại học ở Úc thuộc Mạng lưới các trường đại học thế giới, một liên minh gồm 18 trường đại học nghiên cứu của Châu Âu, Bắc Mỹ, Bắc Á và Úc.

UWA là một trong những trường hàng đầu tại Úc đạt chuẩn quốc tế về chất lượng học tập, nghiên cứu. UWA được xếp hạng trong Top 100 thế giới (ARWU 2020) nhờ vào tỷ lệ giáo viên xuất sắc. Trường cũng giữ vị trí 90 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên toàn cầu (QS World University Rankings năm 2023).

Sinh viên UWA được truyền thụ cơ sở kiến thức và trải nghiệm phong phú của đội ngũ giảng viên của trường. Bên cạnh việc thường xuyên truyền đạt thông tin (các bài giảng, buổi hướng dẫn, nghiên cứu có hướng dẫn, các buổi thực tập và việc làm sinh viên), trường cũng cung cấp cho sinh viên các cơ hội ứng dụng kiến thức vào các dự án hợp tác với các công ty, ngành, chính phủ và các cộng đồng rộng lớn.

2. Thành tựu nổi bật của Đại học Tây Úc

– #90 QS World University Rankings (2023)

– #131 Times Higher Education World University Rankings (2023)

– #7 Đại học quốc gia Úc (2022)

– Top 1% những trường đại học tốt nhất trên thế giới

– Sinh viên Đại học Tây Úc sau khi tốt nghiệp có mức lương khởi điểm cao nhất tại Bang Tây Úc và trong top đầu nước Úc

– Trường được công nhận bởi The Good Universities Guide trong việc được xếp hạng cao nhất (5 sao) ở nhiều hạng mục bao gồm:

• 79.8% tỷ lệ sinh viên có việc làm toàn thời gian chỉ trong vòng 5 tháng sau khi tốt nghiệp (các đại học khác tại Tây Úc là 75.9%
  • Lương trung bình sau tốt nghiệp của sinh viên tại Australia khoảng 58.200 – 78.300 AUD, du học sinh Việt Nam sau khi tốt nghiệp ở Australia nhận lương 58.000 – 86.000 AUD mỗi năm (tùy bậc học)
  • Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao
  • Sự quan tâm sâu sắc của nhà trường
  • Môi trường học tập thật sự thoải mái để sinh viên đạt kết quả cao nhất

3. Chương trình đào tạo

Tại Đại học Tây Úc, bạn sẽ lựa chọn một trong 5 ngành cử nhân: Nghệ thuật, Y sinh, Thương mại, Khoa học, và Triết học. Sinh viên có thể lựa chọn tối đa 2 chuyên ngành, đồng thời, không cần thiết phải chọn chuyên ngành trước khi vào trường mà có thể đợi đến khi hoàn thành chương trình của năm nhất.

Có 4 nhóm môn học cấu thành chương trình tại Tây Úc:

– Broadening Units: Là các môn học cung cấp kiến thức cần thiết trong lĩnh vực mà bạn chọn

– Complementary Units: Là các môn học cung cấp kiến thức ngoài lề nhưng có tác dụng bổ trợ cho ngành bạn học

– Core Units: Là các môn học bắt buộc phải học để có thể tốt nghiệp đúng chuyên ngành bạn chọn

– Elective Units: Là các môn học mà bạn có thể lựa chọn tự do theo sở thích.

4. Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ ISA để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 32.000 AUD

+ Học phí: 39,000 – 40,000 AUD cụ thể từng ngành khác nhau

+ Chi phí sinh hoạt tại Úc: Khoảng 450 AUD/tuần chưa bao gồm bảo hiểm Y tế, sách vở và chi phí đi lại.

Chương trình Dự bị Đại học: Có

– Học phí: 25,500 AUD

– Thời gian nhập học: Tháng 1, tháng 7, tháng 4, tháng 10

– Thời gian học: 40 tuần (Chuẩn), 30 tuần (Nâng cao), 60 tuần (Kéo dài)

Chương trình Đại học quốc tế năm 1: Có

Chương trình Diploma of Commerce và Diploma of Science

– Học phí: 30,000 AUD

– Thời gian nhập học: Tháng 2, tháng 6, tháng 10

– Thời gian học: 8 tháng hoặc 12 tháng

– Số môn học: 8 môn

– 20 – 25 học sinh 1 lớp

Tóm lại, nếu bạn có dự định du học tại Úc thì UWA là lựa chọn không thể bỏ qua. Với các thế mạnh kể trên, ISA tin chắc rằng UWA sẽ mang đến cho bạn các cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp tốt nhất sau khi hoàn thành chương trình học tại đây.

Ngoài thứ hạng các trường, việc chọn trường khi du học tại Úc sẽ không quá khó khăn khi bạn nắm rõ các tiêu chí và có sự định hướng từ các đơn vị tư vấn du học uy tín. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm bất kỳ thông tin về quốc gia, trường học phù hợp, ISA sẵn sàng tư vấn mọi kiến thức cần thiết giúp bạn đưa ra quyết định chính xác cho lộ trình du học của mình.

Để nhận thêm thông tin chi tiết về lộ trình chinh phục các trường đại học tại Úc cũng như tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về Đại học UWA, liên hệ ngay với ISA qua hotline 0938 938 748 hoặc 0901 823 132.