Ngành Luật ở Mỹ là lĩnh vực được trọng vọng và cũng là con đường dẫn đến các vị trí cao cấp trong các cơ quan hành chính, chính phủ. Trở thành Luật sư ở Mỹ cũng mang lại nguồn thu nhập khổng lồ, bình quân từ 60,000 đến 200,000 USD/năm, hoặc với những cá nhân xuất sắc thì con số này có thể đạt đến 300,000 USD/năm. Chính vì vậy, đây là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên Mỹ lẫn sinh viên quốc tế.

Học Luật ở Mỹ tốn bao nhiêu tiền 1 năm?

Theo báo cáo của USNews, học phí trung bình để du học Mỹ ngành Luật khoảng 40,000 USD/năm. Ngoài học phí, các khoản khác mà sinh viên cần chi trả phải kể đến như nhà ở, sinh hoạt phí, đi lại,… Dưới đây là tổng hợp chi tiết chi phí du học ngành Luật ở Mỹ trong 1 năm:

• Học phí: 40,000 USD
  • Sách vở, dụng cụ học tập: 1,240 USD
  • Nhà ở: 12,000 USD
  • Đi lại: 1,200 USD
  • Sinh hoạt, ăn uống: 2,170 USD
  • Tổng cộng: 56,610 USD (khoảng 1 tỷ 300 triệu VND)

Với mức chi phí không mấy ‘dễ thở’ như vậy, việc tìm kiếm các học bổng giá trị cao sẽ là cách để sinh viên giảm bớt gánh nặng chi phí. Việc săn học bổng du học Mỹ ngành Luật có dễ không?

Chinh phục học bổng du học ngành Luật tại Mỹ không phải là điều dễ dàng vì tỷ lệ đầu vào của ngành này cao hơn so với các ngành học khác, và để đạt được học bổng ngành Luật, hồ sơ của bạn cần phải có điểm vượt trội hơn khi so với các ứng viên khác. Tuy nhiên, nếu đáp ứng đủ các yêu cầu dưới đây, bạn hoàn toàn có thể đạt được học bổng ngành Luật ở Mỹ:

• GPA 3 năm học gần nhất đạt 3.3/4.0 và có bằng cấp liên quan
  • IELTS 7.0, TOEFL 90 trở lên
  • SAT 1420, ACT 30 trở lên
  • Thư giới thiệu
  • Bài luận cá nhân đạt yêu cầu của trường
  • Hoạt động ngoại khóa nổi bật

Quá trình đạt được bộ hồ sơ “mơ ước” này chắc chắn không hề đơn giản. Phần lớn các bạn thành công săn học bổng du học ngành Luật tại Mỹ đều tìm đến sự trợ giúp của các trung tâm tư vấn du học uy tín, có nhiều kinh nghiệm. Một số loại học bổng dành riêng cho ngành Luật ở các bậc học mà bạn có thể tham khảo như sau:

• Học bổng AABA Foundation Scholarships

Học bổng Quỹ AABA – Học bổng của Hoa Kỳ dành cho sinh viên Luật quan tâm đến việc theo đuổi sự nghiệp vì lợi ích cộng đồng, cho sinh viên từ Châu Á – Thái Bình Dương và các Khu vực vịnh San Francisco.

• Học bổng Arent Fox Diversity Scholarship Program

Học bổng dành cho sinh viên Luật trong năm thứ nhất và thứ hai tại một trường Luật được ABA công nhận ở Hoa Kỳ. Giá trị: 20,000 USD và vị trí cộng tác viên được trả lương vào mùa hè.

• Charleston Scholarships

Học bổng đại học và sau đại học dành cho sinh viên Luật tại các đại học trên toàn nước Mỹ. Bao gồm 2 suất học bổng trị giá $1000 hàng năm.

• Học bổng Cohen & Cohen Civil Justice Scholarship

Học bổng trị giá 1,000 USD dành cho sinh viên theo học tại một trường Cao đẳng cộng đồng với chương trình Đại học, sau Đại học được công nhận ở Hoa Kỳ.

• Học bổng Dream Act Scholarship

Học bổng trị giá 500 USD dựa trên thành tích của cuộc thi viết luận nhằm hỗ trợ những cá nhân không phải là công dân Mỹ, mong muốn tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của người nhập cư.

Điều kiện chinh phục học bổng ngành Luật

• GPA 3 năm học gần nhất đạt 3.3/4.0 hoặc 8.0/10 cùng các bằng cấp liên quan
  • Chứng chỉ IELTS đạt 7.0 hoặc TOEFL đạt 90 điểm
  • Thư giới thiệu
  • Bài tự luận cá nhân và bài luận dựa vào yêu cầu của trường
  • Điểm thi SAT đạt 1420 hoặc ACT đạt 30
  • Resume thể hiện các hoạt động ngoại khóa và kết quả học tập

Danh sách trường Luật tại Mỹ phổ biến được các du học sinh Việt Nam thường xuyên chọn lựa

• Boston University (#20 in Best Law Schools)
  • Arizona State University (#24 in Best Law Schools)
  • University of Illinois-Urbana-Champaign (#31 in Best Law Schools)
  • University of Utah (#45 in Best Law Schools)
  • Florida State University (#50 in Best Law Schools)

Để chinh phục những suất học bổng du học giá trị ngành Luật tại Mỹ 2023 cũng như để nộp hồ sơ thành công vào danh sách các trường kể trên không phải là điều dễ dàng, vì số lượng các suất học bổng này dành cho sinh viên quốc tế rất hạn chế.

Để đảm bảo không bỏ lỡ những cơ hội nhận học bổng hấp dẫn nhất, hãy để ISA đồng hành cùng bạn trong quá trình nộp hồ sơ ghi danh xét duyệt tại các trường thuộc danh sách kể trên. Với nhiều năm kinh nghiệm trong hướng dẫn thủ tục và hồ sơ du học, các chuyên viên du học của ISA sẽ giúp bạn tạo được các lợi thế tốt nhất để ghi điểm với hội đồng xét duyệt và mang về những suất học bổng danh giá nhất.